App và game Tencent tiếp cận người dân Trung Quốc nhiều nhất

[ad_1]

QUỐC TẾ_ Tencent Games cho đến nay là nhà phát hành ứng dụng game lớn nhất ở Trung Quốc với doanh thu 572 triệu đô la vào tháng 01 năm 2021.

Tencent không chỉ là một trong những công ty internet lớn nhất ở châu Á mà còn được coi là một trong những công ty lớn nhất trên toàn thế giới.

App và game Tencent tiếp cận người dân Trung Quốc nhiều nhất

App và game Tencent tiếp cận người dân Trung Quốc nhiều nhất

Hãng này thống trị thị trường sản xuất và phân phối ứng dụng (bao gồm cả game) tại Trung Quốc với các app hàng đầu trong nhiều danh mục khác nhau.

Theo dữ liệu được báo cáo, Tencent là nhà phát hành ứng dụng có độ tiếp cận hàng đầu ở Trung Quốc với 40,9% thị phần, chiếm phần lớn trên thiết bị smartphone. Xếp sau đó là công ty chủ quản TikTok ByteDance.

Tính đến năm 2020, giá trị thị trường của Tencent ở mức gần 510 tỷ USD so với mức định giá 545 tỷ USD của Alibaba. Đáng chú ý, giá trị của hãng cao hơn gấp đôi giá trị thương hiệu lớn nhất được ghi nhận tiếp theo là 242 tỷ USD của Ngân hàng Công thương Trung Quốc.

Tencent Games cho đến nay là nhà phát hành ứng dụng game lớn nhất ở Trung Quốc với doanh thu 572 triệu đô la vào tháng 01 năm 2021 với 61 triệu lượt download. Tiếp theo là doanh thu 181 triệu đô la thuộc về NetEase Games với chỉ 14 triệu lượt tải.

Đây cũng là nhà phát hành ứng dụng trò chơi trên iPhone hàng đầu trên toàn thế giới với doanh thu từ ứng dụng ước tính là 146 triệu đô la. Về lượt tải ứng dụng game trên iPhone, Tencent được xếp thứ 3 với hơn 10 triệu lượt tải. Tổng doanh thu game toàn cầu của nó là gần 640 triệu đô la vào tháng 01 năm 2021.

Một số ứng dụng phổ biến nhất của Tencent ở Trung Quốc như WeChat có tỷ lệ tiếp cận người dùng Internet di động Trung Quốc cao nhất với 96,3%, tiếp theo là Alibaba (95,3%) và Baidu (91%).

Tencent được Forbes xếp hạng là công ty đại chúng lớn thứ 2 của Trung Quốc về giá trị thương hiệu, sau gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba.

Tencent cũng phát hành các ứng dụng không phải game bao gồm các ứng dụng hàng đầu trong các danh mục như video trực tuyến, âm nhạc và app chat cùng nhiều ứng dụng khác. Doanh thu ước tính nhóm này đạt 44 triệu đô la, đứng sau doanh thu gần 50 triệu đô la của Google.[ad_2]

Source link

You May Also Like

About the Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *