Các hãng game SLG Trung Quốc tích cực phát triển trò chơi match-3

Phổ biến game mobile match-3 ở nước ngoài đã trở thành hướng đi của nhiều nhà sản xuất Trung Quốc vốn được biết đến trò chơi SLG.

Phổ biến game mobile match-3 ở nước ngoài đã trở thành hướng đi của nhiều nhà sản xuất Trung Quốc vốn được biết đến trò chơi SLG.

TIN LIÊN QUAN

Sản phẩm cho dòng match-3 của Trung Quốc tiêu biểu nhất là Puzzles & Survival do 37Games sản xuất, phát hành. Game mobile này cũng được phân phối ở nhiều thị trường khác nhau. Theo báo cáo tài chính của 37Games mới nhất, tính đến cuối tháng 06 năm 2022, doanh thu cộng dồn trên thị trường toàn cầu của Puzzles & Survival đã vượt 4,2 tỷ nhân dân tệ.

Chủ đề trong game match-3 hiện nay phổ biến là zombie và ngày tận thế. Gme phổ biến nhất ở Trung Quốc trong những năm gần đây là game nhập vai, sau đó là casual. Các thị trường hấp dẫn của những nhà làm game xứ tỉ dân là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Macao. Trong những năm qua, nhiều thương hiệu game Tencent, NetEase đã đẩy mạnh game ở những khu vực nói trên.

Nhiều hãng game Trung Quốc mở rộng phong cách thể hiện game match-3.

Nhiều hãng game Trung Quốc mở rộng phong cách thể hiện game match-3.

Puzzles & Girls là một trong những game match-3 tiếp tục được ra mắt người chơi khi được  hãng game 37Games tung ra thị trường nước ngoài. Không chỉ vậy, nhà sản xuất đứng sau trò chơi này còn khiến truyền thông ngạc nhiên khi mạnh dạn thay đổi chủ đề sang hướng khác: những cô gái quyến rũ.

Mặc dù không có nhiều đột phá, lối chơi match-3 trong game di động Puzzles & Girls lôi cuốn người chơi, vì trò chơi áp dụng một trong những chủ đề phổ biến nhất trong trò chơi trong những năm gần đây khi đánh vào tâm lý người dùng (hướng đến nam giới) thích hình ảnh nhân vật nữ trong game nhiều hơn.

Theo giới thiệu chính thức, bối cảnh thế giới quan của Puzzles & Girls là không gian của thế giới tương lai, và nguyên mẫu của cô gái trong game được lấy từ hình ảnh phụ nữ làm việc trên chiến hạm ngoài không gian. Đương nhiên nếu so sánh thì chiến hạm không gian không có nguyên mẫu thật để tham khảo, vì vậy thiết kế của cô gái trong game có phần táo bạo hơn, dù hãng làm game cố gắng thể hiện theo đúng tinh thần của một sản phẩm trò chơi.

Game casual lấy hình ảnh nữ nhân vật hoàn toàn khác với phong cách ngày tận thế trong game Puzzles & Survival lựa chọn. Có lẽ vì chọn phong cách hai chiều nên phong cách nghệ thuật tổng thể của Puzzles & Girls được giới chuyên môn đánh giá sinh động hơn, gợi cho game thủ dễ đồng điệu chung với trò chơi.

Game Puzzles & Survival có đa dạng nhân vật nữ.

Game Puzzles & Survival có đa dạng nhân vật nữ.

Trong game, người chơi cần thành lập một đội của riêng mình, và đội đó có thể mang theo tối đa 5 cô gái chiến đấu trên tàu. Ở phần gameplay, trò chơi tuân theo những quy tắc cơ bản của lối chơi match-3. Tất nhiên, là một sản phẩm thuộc thể loại match-3 + RPG nên phần RPG trong game cũng chiếm một tỷ trọng đáng kể.

Trong tương lai, dự báo sẽ có nhiều hãng làm game RPG hay SLG Trung Quốc khác hướng đến dòng match-3 do nhu cầu thị trường nước ngoài lớn, có lượng người chơi đông đảo.

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

THEO DÕI https://tuhoangmobile.com/ ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI KHÁC NHÉ.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Đức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *