Các nhà phát triển Hàn Quốc hiện chỉ cần đóng 15% phí cho Google Play

[ad_1]

QUỐC TẾ_ Google Play thông báo vào ngày 15/03 rằng họ sẽ tiến hành thay đổi cơ chế thu doanh thu từ các nhà phát triển ứng dụng, game của Hàn Quốc. 

Theo đó, các hãng chỉ phải trích 15% doanh thu, thay vì 30% như trước đây, cho Google Play, bất kể quy mô của nhà phát triển ở mức độ nào.

Cơ chế ưu đãi dành cho các hãng phát triển có doanh thu trên 1 tỷ Won. Còn đối với các nhà phát triển app, game… đến từ xứ kim chi có doanh trên 2 tỷ Won thì vẫn giữ nguyên mức áp dụng với 30% doanh thu phân chia.

Các nhà phát triển Hàn Quốc hiện chỉ cần đóng 15% phí cho Google Play

Các nhà phát triển Hàn Quốc hiện chỉ cần đóng 15% phí cho Google Play

Dae-ik Jang, Chủ tịch Diễn đàn Win-Win của hệ sinh thái ứng dụng, cho biết: “Tôi rất vui khi cơ chế này được áp dụng bắt đầu tại Hàn Quốc. Quyết định cắt giảm phần trăm doanh thu mà các nhà phát triển của chúng tôi phải trả cho Google sẽ là nền tảng cho sự phát triển đôi bên cùng có lợi trong hệ sinh thái ứng dụng“.

Được biết, quy định này sẽ được áp dụng cho các nhà phát triển kể từ ngày 01 tháng 07 tại cửa hàng ứng dụng CH Play ở quốc gia Nam Hàn.

Trong khi đó, ông Cho Dong-hyun, Giám đốc điều hành một nhà phát triển game quy mô vừa và nhỏ tại Hàn Quốc, khẳng định: “Google Play là một nền tảng cho phép các công ty trò chơi nhỏ tiếp cận và phục vụ người dùng toàn cầu mà không cần bất kỳ điều kiện nào. Chúng tôi sẽ tập trung vào khả năng đổi mới của mình sau cơ chế ưu đãi, mang tính khuyến khích trên từ Google”.

Đằng sau cơ chế ưu đãi này, Google có kế hoạch tập trung nhiều hơn vào việc hỗ trợ các nhà phát triển vừa và nhỏ để phát triển hệ sinh thái ứng dụng ở Hàn Quốc đầu tiên, sau đó là mở rộng khu vực hơn.

Giáo sư Bae Seong-ju hiện đang giảng dạy chuyên ngành Quản lý công nghệ tại Trường Đại học Yonsei cho biết: “Tôi đánh giá cao những nỗ lực của Google trong việc lắng nghe và phản ánh tiếng nói của các nhà phát triển Hàn Quốc. Chúng tôi hy vọng rằng thông báo này của Google sẽ góp phần làm phong phú thêm hệ sinh thái ứng dụng của đất nước chúng tôi”.

Trước đó, chương trình K-reate được công bố vào tháng 09 năm ngoái nhằm hỗ trợ các nhà phát triển và các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực nội dung phát triển app, game, sách trên cửa hàng trong năm nay.[ad_2]

Source link

You May Also Like

About the Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *