Các Quy Tắc Cơ Bản Để Biết Cách Chơi Tennis Chuẩn Nhất Cho Người Mới Tập!

Trong việc phát triển của một tay vợt, việc dạy và học tennis cơ bản cho người mới bắt đầu bắt đầu với những cú đánh tennis cơ bản và những bước chân cho tennis là tối quan trọng.

Bạn đang xem: Cách chơi tennis

Khi chúng ta thảo luận về kỹ thuật tennis cho người mới bắt đầu, các thành phần thiết yếu của groundstroke thích hợp và các bước chân là gì?

Trong việc phát triển một người mới bắt đầu, một cách tiếp cận tập trung vào các kỹ thuật cơ bản, chẳng hạn như forehand, backhand và giao bóng nên được giới thiệu. Sau khi người chơi đã nắm vững các kỹ thuật tennis cơ bản cho người mới bắt đầu, sau đó họ có thể chuyển sang các kỹ thuật nâng cao hơn. Tuy nhiên, một nền tảng vững chắc là chìa khóa để phát triển nhanh chóng.

*

Tư thế đánh bóng tennis của tay vợt nữ

Rất quan trọng để làm việc trên kỹ thuật tennis cụ thể cho người mới bắt đầu trong cả hai phương pháp tiếp cận thể chất, tinh thần và tình cảm để giúp người mới bắt đầu học tập đầu tiên. Kỹ thuật tennis cho người mới bắt đầu thường khá đơn giản, cho một cách tiếp cận đơn giản là cần thiết cho người mới bắt đầu để tìm hiểu các chơi tennis tennis.

Điều này rất quan trọng đối với người mới bắt đầu chơi tennis để học các kỹ thuật tennis với hướng dẫn tennis chính xác nhất. Kỹ thuật học tennis cơ bản sai sẽ nằm trong phản xạ cơ bắp của bạn và vì vậy sẽ rất khó để không thể học được khi bạn muốn học tennis cơ bản đúng cách. Vì vậy, để phát triển chơi tennis có kỹ năng tốt hơn, người mới bắt đầu phải làm việc về kỹ thuật tập trung vào đúng cách.

Bật mí những bí quyết giúp bạn nâng cao khả năng chơi tennis

Tìm hiểu về kỹ thuật bước chân trong tennis

Tennis footwork là một phần quan trọng trong việc chơi tennis. Bạn phải học cách di chuyển một cách chính xác để quản lý sân tennis một cách hiệu quả nhất có thể. Học vị trí bước chân cơ bản sẵn sàng là bước đầu tiên của bạn. Bàn chân của bạn nên được thoải mái trải ra ngoài với đầu gối của bạn hơi cong trong khi đứng trên các quả bóng của bàn chân của bạn. Từ vị trí này, nó sẽ dễ dàng di chuyển từ bên này sang bên kia.

Động tác chân tiếp theo về chủ đề của kỹ thuật tennis cho người mới bắt đầu là để tìm hiểu các bước tách. Các bước chia được thực hiện từ vị trí sẵn sàng, nơi bạn có một bước nhảy nhẹ và đất trên các quả bóng của bàn chân của bạn. Bạn muốn thời gian này ngay trước khi đối thủ của bạn kết nối với quả bóng. Nếu quả bóng ở gần bạn, bạn sẽ bước sang phải bằng chân phải và di chuyển đến quả bóng. Nếu nó ở xa bạn sẽ làm cái gọi là bước trọng lực. Với thực hành những động tác bước chân giữa các kỹ thuật tennis khác cho người mới bắt đầu sẽ xảy ra tự nhiên hơn

Dạy tennis cơ bản cho người mới bắt đầu: Học bước trọng lực

Sau đó, hãy nói về bước trọng lực. Bước trọng lực là bộ di chuyển chân tiếp theo cần thiết để có một tiết mục hoàn chỉnh về kỹ thuật tennis của người mới bắt đầu. Bước trọng lực là những gì bạn làm khi quả bóng tennis ở xa và bạn phải chạy đến nó. Với bước trọng lực, bàn chân bên ngoài của bạn (chân phải) đến gần chân bên trong hơn (chân trái) và bạn đẩy chân bên trong giúp bạn tăng thêm bóng để có bóng nhanh hơn.

Một khi bạn đang tiếp cận bóng, bạn sẽ phải làm những gì được gọi là bước điều chỉnh, mà đặt bạn trong một cân bằng và ở vị trí để đánh bóng. Mô hình footwork tennis này là tất nhiên trong số các kỹ thuật tennis cho người mới bắt đầu. Các bước điều chỉnh không cần thiết cho mỗi lần đánh bóng, nhưng việc sử dụng chúng sẽ giúp người chơi đạt được cân bằng thích hợp.

Có nhiều điều chỉnh về các bước, nhưng tôi muốn chuyển sang một số kỹ thuật tennis khác cho người mới bắt đầu. Vì vậy, cho phép chuyển sang swing. Cho dù bạn đang cố gắng để đánh bóng trên trán hoặc bên trái của bạn, bạn phải nâng cao vợt của bạn trên đầu của bạn và mang đầu vợt xuống xuống mặt đất và sau đó về phía vai của bạn. Sau đó, bạn phải gặp bóng ở đúng vị trí với một phần mở rộng cánh tay đầy đủ.

Kỹ thuật Tennis cơ bản: Hiểu được các tư thế trong tennis

4 vị trí khác nhau được sử dụng trong tennis ngày nay, bao gồm các vị trí mở, bán mở, trung lập và đóng.

Sự kết hợp giữa bán mở và vị trí mở cùng với cách cầm vợt semi-western và western, đã cho phép người chơi đạt được sức mạnh và tốc độ vợt cao hơn, góp phần vào tốc độ và sức mạnh khi chơi tennis ngày hôm nay.

Vị trí tư thế đánh bóng mở

Tư thế đánh bóng mở thường được sử dụng tốt nhất khi một tay vợt có ít hoặc không có thời gian để chuẩn bị cho một quả bóng đang tới, mà trong chơi tennis ngày nay là khá thường xuyên. Điều này là do một tay vợt phải bước ra, thay đổi trọng lượng cơ thể của mình và tải hông và biến thân cây trước khi một quả bóng đi 100mph đến chúng.

*

Tư thế đánh bóng mở của Fed

Tư thế đánh bóng mở thường được dạy sau khi tư thế đánh bóng trung lập cơ bản là chủ, nhưng là một trong những kỹ thuật tennis cần thiết cho người mới bắt đầu.

Vị trí này cho phép người chơi vận động phần hông và tác dụng lực lớn tạo cú đánh, tạo ra forehand và người chiến thắng backhand. Người chơi bắt đầu với backswing, trong đó bao gồm xoay vai và hông với nhau, đến khoảng 90 độ (bên trên), bên phải cho người chơi forehand phải.

Trọng lượng sau đó cần phải được chuyển sang chân bên ngoài, (phải cho tay phải). Điều quan trọng là duy trì sự cân bằng trong suốt quá trình di chuyển, theo dõi và phục hồi.

Quay trở lại vai và hông, sau khi lùi, người chơi sẽ bắt đầu chuyển động về phía trước dọc theo cùng một đường với tốc độ và cố gắng liên lạc với quả bóng ở xa phía trước cơ thể nhất có thể để cung cấp khả năng điều khiển và sức mạnh cho cú đánh.

Điểm cần nhớ: Hãy thử và giữ cho bàn tay không đánh theo hướng của mục tiêu, điều này sẽ giúp với chiều cao và chiều sâu trên nét mặt đất. Đừng thay đổi trọng lượng quá sớm, điều này sẽ khiến cho quả bóng rơi ngắn hơn.

Vị trí tư thế bán mở

Tư thế đánh bóng bán mở trong tennis là một vị trí không khác nhiều so với vị trí mở. Một lần nữa nó được sử dụng chủ yếu khi người chơi thiếu thời gian để chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo.

Xem thêm: Cách Chọn Gà Chọi Tơ Hay Dành Cho Sư Kê Mới Chơi, Cách Chọn Gà Chọi Tơ Tốt Nhất

*

Tư thế đánh bóng bán mở

Sự khác biệt thực sự duy nhất là người chơi mở các bước hơi sang bên trái cho một người chơi forehand phải và tải tất cả trọng lượng của họ lên hông bên ngoài (bên phải). Các tư thế đánh bóng bán mở cũng là một trong những tư thế đánh bóng chính được sử dụng bởi các tay vợt chuyên nghiệp, và một trong nhiều kỹ thuật tennis cho người mới bắt đầu.

Đối với một cú đánh forehand tay phải, người chơi phải bắt đầu lùi bằng cách xoay vai, hông và thân cây cùng một lúc.

Giai đoạn tiếp theo là bước sang phải với chân phải và chuyển trọng lượng tới chân này. Chìa khóa cho vị trí này là người chơi bước vào sân với chân trái, không xuất hiện ở vị trí mở. Bước này với chân trái giúp duy trì một nền tảng vững chắc sau khi đánh bóng.

Trọng lượng nên duy trì ở chân ngoài cho đến khi groundstroke hoàn thành đầy đủ. Sử dụng chân đối diện cho người chơi forehand tay trái.

Vị trí tư thế đánh bóng trung lập

 Tư thế đánh bóng trung lập trong tennis là một vị trí cơ bản, có thể được sử dụng cho cả hai cú đánh forehand và cú đánh trái. Tư thế đánh bóng này cũng là điểm khởi đầu cho tất cả các vị trí khác.

Nó cho phép người mới bắt đầu tìm hiểu về chuyển trọng lượng và luân chuyển của cơ thể. Đây thường là tư thế đánh bóng chính và là một trong những kỹ thuật tennis quan trọng nhất cho người mới bắt đầu học.

*

Tư thế đánh bóng trung lập

Vị trí tư thế đánh bóng trung lập cung cấp vị trí tốt nhất để thực hành theo dõi và phục hồi sau khi chụp, ít nhất là cho lợi nhuận dễ dàng. Tư thế đánh bóng trung lập cho phép người chơi chuyển trọng lượng của họ về hướng bắn và vì lý do đó được ưu tiên khi chạm vào một hoặc hai tay trái.

Một lần nữa với vị trí quay của hông, vai và thân là sự khởi đầu của swing trở lại. Người chơi tennis sau đó phải bước ra bằng chân phải và chuyển trọng lượng ở đây.

Trọng lượng chuyển giao trong tư thế đánh bóng trung lập là chìa khóa để tạo ra nhiều năng lượng hơn vào cú đánh, do đó một phần chính của kỹ thuật tennis cơ bản cho người mới bắt đầu.

Người chơi sau đó nên bước lên phía trước với chân trái về phía lưới và chuyển trọng lượng một lần nữa vào chân trước trước khi thực hiện chuyển động về phía trước của swing. Trọng lượng nên được giữ trên chân trước cho đến khi groundstroke đã được hoàn thành thông qua việc phục hồi.

Để hoàn thành việc thực hiện chân sau (phải) nên được đưa về phía trước và xung quanh, giúp duy trì mạnh mẽ và cân bằng. Hãy nhớ cho người chơi forehand trái ngược lại nên xảy ra.

Tư thế đánh bóng đóng

Tư thế đánh bóng khép kín trong tennis là một vị trí có thể được sử dụng trên cú đánh forehand hoặc cú đánh backhand, nhưng chỉ được khuyến nghị khi người chơi đang đuổi theo một quả bóng khi chạy, hoặc bị buộc phải rộng.

*

Tư thế đánh bóng kín uy lực mạnh nhất

Vị trí này đóng hông ngăn cản chúng xoay, và cũng đòi hỏi các bước phục hồi thêm trước khi bất kỳ vòng quay nào từ vai hoặc thân có thể xảy ra.

Kiểm soát hạn chế, lực đánh, tùy chọn và thời gian khôi phục chậm hơn là những hạn chế khác của vị trí này.

Nó liên quan đến bàn chân trái (cho tay phải) bước qua và là chân bên ngoài lấy tất cả trọng lượng, vì vậy phần lớn sức mạnh phải được tạo ra thông qua cánh tay.

Mẹo hít thở thích hợp trong dạy tennis cơ bản

Một mẹo cuối cùng về chủ đề kỹ thuật tennis cho người mới bắt đầu, hơi thở thích hợp trong một cú đánh. Hít thở cũng có thể giúp mang lại tốc độ vợt lớn hơn. Người chơi nên thở ra khi họ bắt đầu chuyển động về phía trước vì điều này cũng có thể làm giảm độ kín tổng thể. Nó cũng là một trong những cách tốt nhất để chống lại các dây thần kinh để thở qua và giữa các điểm là rất quan trọng.

THEO DÕI https://tuhoangmobile.com/ ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI KHÁC NHÉ.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Đức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *