Cách Diệt Virus Smb Cve 2017 0144 Expl Là Gì, Cách Diệt Virus Smb Cve 2017 0144 Expl Triệt Để

Trong quá trình sử dụng internet chúng ta sẽ vô tình gặp phải nhiều vấn đề phát sinh từ chúng khiến thiết bị gặp lỗi. Để có cái nhìn rõ nét hơn, gmailwireless.com sẽ giới thiệu đến các bạn một lỗi phần mềm mà chúng ta thường gặp phải SMB: CVE-2017-0144 là gì? Qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Smb cve 2017 0144 expl là gì

SMB: CVE-2017-0144 là gì?

SMB: CVE-2017-0144 là là một lỗi của giao thức Server Message Block (viết tắt là SMB). Nó có tên gọi khác là ”Lỗ hổng bảo mật thực thi mã từ xa trên giao thức SMB của hệ điều hành Windows”.

*

SMB là một giao thức trong hệ điều hành DOS và Windows. Nó cung cấp cơ chế để các máy khách (client) truy cập vào hệ thống file máy chủ, cũng như các thiết bị input/output (ví dụ máy fax).

Để phát tán lỗi này, các kẻ tấn công sẽ gửi gói dữ liệu đặc biệt vào máy chủ nạn nhân để khai thác lỗ hổng bảo mật. Sau khi thành công, kẻ tấn công sẽ được phép thực hiện các mã tùy ý trên hệ thống máy chủ để cản trở quá trình thao tác làm việc hoặc tìm kiếm các dữ liệu.

Sự nguy hiểm của SMB: CVE-2017-0144

Lỗi bảo mật SMB: CVE-2017-0144 vô cùng nguy hiểm. Khi máy tính dính phải lỗi này, hệ thống máy chủ sẽ gặp phải phần mềm độc hại ransomware, nhờ vào đây các kẻ tấn công sẽ lợi dụng để tống tiền nạn nhân.

Cách khắc phục nhanh lỗi SMB: CVE-2017-0144

Ngay sau khi SMB: CVE-2017-0144 xuất hiện, Microsoft đã cập nhật và nâng cấp để SMBv1 có thể xử lí và từ chối các gói dữ liệu riêng biệt. Tuy nhiên không khắc phục dứt điểm triệt để được lỗ hổng bảo mật này.

*

Đối với máy tính chưa bị nhiễm virus

Tắt SMBv1 là cách đơn giản nhất cho máy tính chưa bị nhiễm virus.

Xem thêm: Guide Tristana Mùa 10: Cách Lên Đồ Tristana Phep, Cách Lên Đồ Tristana Mùa 11

Mở Control Panel ⇒ Programs ⇒ Programs and Features ⇒ Turn Windows features on or off ⇒ Bỏ lựa chọn tick cho phần SMB1/CIFS File Sharing Support ⇒ Khởi động lại máy.

Đối với máy tính đã bị nhiễm virus

Mở Control Panel ⇒ Programs ⇒ Programs and Features ⇒ Gỡ cài đặt SMB: CVE-2017-0144 nằm trong cụm tiện ích mở rộng Web Browsers.

Nếu không thành công, các bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus như Kaspersky, Avast,… để giải quyết lỗi này.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ và SMB: CVE-2017-0144 là gì? Và cách giải quyết khi gặp phải lỗi này. Theo dõi gmailwireless.com để có những thông tin mới nhất về thế giới công nghệ.

*

*

*

*

*

Blog The gmailwireless.com là website tổng hợp chia sẻ kiến thức đời sống công nghệ, thủ thuật, sức khỏe, thể thao, giải trí, làm đẹp, lời bài hát, người nổi tiếng, hotgirl…hoàn toàn miễn phí đến đọc giả với mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích trong đời sống.

Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm (BETA). Chờ xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT.

Hợp tác & Quảng cáo

The gmailwireless.com là website blog tổng hợp chia sẻ kiến thức đời sống công nghệ, thủ thuật, sức khỏe, thể thao, giải trí, làm đẹp…

THEO DÕI https://tuhoangmobile.com/ ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI KHÁC NHÉ.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Đức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *