Chỉ việc góp vốn cổ đông, Tencent cũng kiếm hơn trăm tỷ đô năm qua

[ad_1]

QUỐC TẾ_ Theo báo cáo mới nhất, hãng Tencent đạt được tổng thu nhập khoảng 120 tỷ đô la Mỹ thông qua cổ phần của mình trong khoảng 100 công ty góp vốn.

Tencent là một trong những nhà đầu tư game lớn nhất thế giới. Theo dữ liệu nội bộ, hãng game ở Thâm Quyến hiện là cổ đông ở khoảng 100 công ty niêm yết và mới đây đạt gấp khoảng 6 lần lợi nhuận năm 2020. Đây là một thành công lớn khi trong năm qua hãng tích cực đầu tư rót vốn để làm cổ đông ở các công ty game toàn cầu.

Chỉ việc làm cổ đông các công ty, hãng Tencent cũng kiếm hơn trăm tỷ đô năm qua

Chỉ việc làm cổ đông các công ty, hãng Tencent cũng kiếm hơn trăm tỷ đô năm qua

Tencent vượt xa Apple, Microsoft và Facebook với lượng tiền mặt dự trữ cực lớn khi sở hữu cổ phiếu trong các công ty khắp thế giới.

Tính đến cuối năm ngoái, cổ phiếu của các công ty niêm yết do Tencent nắm giữ (không bao gồm công ty con hợp nhất Tencent Music Entertainment Group và China Reading Group) trị giá khoảng 1,2 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 184 tỷ đô la Mỹ), cao hơn gấp đôi so với 420 tỷ nhân dân tệ (khoảng 64 tỷ đô la Mỹ) cùng kỳ năm ngoái.

Theo một số nhà phân tích, lợi nhuận ròng của Tencent vào năm 2020 đạt khoảng 20 tỷ USD. Giá trị thị trường của Tencent xấp xỉ 793 tỷ USD, đứng thứ 6 trên thế giới. Cuối tháng này, hãng sẽ công bố kết quả tài chính năm 2020.

Công ty này đã chi 80 tỷ đô la Mỹ để mua lại số cổ phần này trong những năm qua. Tính đến cuối năm 2020, giá trị của số cổ phiếu này vượt 280 tỷ USD.

Tencent tránh các thương vụ mua lại trực tiếp và thay vào đó chọn lựa hình thức mua lại cổ phần trong các công ty bởi vì các chủ công ty không còn mặn mà làm việc, nỗ lực phát triển nữa sau khi được mua lại.

Ngoài ra, lý do khác là Tencent cũng không có chuyên môn quản lý các loại hình kinh doanh đa dạng như giao đồ ăn hay gọi xe trực tuyến.

Chỉ việc làm cổ đông các công ty, hãng Tencent cũng kiếm hơn trăm tỷ đô năm qua

Chỉ việc làm cổ đông các công ty, hãng Tencent cũng kiếm hơn trăm tỷ đô năm qua

Tencent là nhà phát hành game có doanh thu cao nhất thế giới và đã đầu tư một số lượng lớn các nhà phát triển trò chơi ở Trung Quốc và nước ngoài. Hãng đã đầu tư vào Epic Games có trụ sở tại Bắc Carolina vào năm 2012, một trong những thương vụ cực lớn thời điểm đó.

Epic Games năm ngoái tuyên bố giá trị của công ty đã đạt 17,3 tỷ USD, gấp khoảng 10 lần những gì Tencent đầu tư vào công ty. Như vậy, việc đầu tư vào một đội ngũ giỏi thường có lợi hơn so với việc sở hữu hoàn toàn và phải xây dựng lại.

Tencent là công ty được thành lập vào năm 1998. Trong 10 năm qua, hãng ngày càng được biết đến với vai trò là nhà đầu tư. Vào năm 2011, công ty được cho là đã thực hiện giao dịch nước ngoài quan trọng nhất khi mua lại cổ phần kiểm soát của Riot Games có trụ sở tại Los Angeles với mức định giá 400 triệu đô la. Năm 2015, Riot Games được định giá 8,5 tỷ USD, củng cố danh tiếng của Tencent với tư cách là một nhà đầu tư có ảnh hưởng.

Trang chủ Tencent Games: https://game.qq.com/[ad_2]

Source link

You May Also Like

About the Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *