Có 1 game Việt vượt mặt Among Us, choáng nhất là Top 1

Năm 2021 đã kết thúc và trong năm vừa qua, tựa game mobile nào được tải xuống nhiều nhất thế giới?

Năm 2021 đánh dấu một năm biến động khi đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên thì điều này cũng không quá ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành công nghiệp game toàn cầu. Mới đây, trang Forbes đã thống kê top 10 tựa game mobile được tải xuống nhiều nhất thế giới trong năm 2021 vừa qua, trong đó có một game gốc Việt.

Theo Forbes, game chiếm một số lượng rất lớn khi chiếm hơn một nửa số ứng dụng trên các kho tải như Google Play và App Store và hơn một nửa số lượt cài đặt tổng tất cả những gì có mặt trên các nền tảng này. Theo danh sách mà Forbes thống kê thì 10 tựa game được tải xuống nhiều nhất trong năm qua như sau:

Bất ngờ với Top 10 game được tải nhiều nhất 2021: Có 1 game Việt vượt mặt Among Us, choáng nhất là Top 1 - Ảnh 1.

Subway Surfers: 191 triệu

Roblox: 182 triệu

Bridge Race: 169 triệu

Garena Free Fire – Thời đại mới: 154 triệu

Among Us: 152 triệu

Hair Challenge: 138 triệu

Join Clash: 136 triệu

8 Ball Pool: 130 triệu

Ludo King: 125 triệu

Candy Crush Saga: 119 triệu

Trong số 10 tựa game này, bất ngờ nhất có lẽ chính là vị trí Top 1 của Subway Surfers khi một tựa game ra mắt được gần 10 năm vẫn chễm chệ ở top đầu bảng xếp hạng (Subway Surfers ra mắt vào tháng 5/2012). Nhiều tựa game cũ khác như 8 Ball Pool hay Candy Crush Saga cũng đã ra mắt khá lâu nhưng hiện vẫn khiến cho người chơi trên toàn cầu tải xuống nhiều nhất.

Bất ngờ với Top 10 game được tải nhiều nhất 2021: Có 1 game Việt vượt mặt Among Us, choáng nhất là Top 1 - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Free Fire – tựa game gốc Việt của 111dots Studio và hiện đã thuộc về Garena vẫn là một ứng cử viên nặng kí khi đứng vị trí thứ 4, vượt qua cả hiện tượng Among Us của năm 2020. Điều này có thể thấy sức mạnh rất lớn của tựa game sinh tồn này trên toàn cầu và ngay cả tại Việt Nam, bất chấp việc phải nhận nhiều định kiến của cộng đồng game thủ nước nhà.

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

THEO DÕI https://tuhoangmobile.com/ ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI KHÁC NHÉ.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Đức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *