Cùng nhìn lại những nhân vật hỗ trợ ra mắt từ phiên bản 2.0 cho đến nay

Cùng Mọt Game Mobile điểm mặt qua những nhân vật hỗ trợ ra mắt từ phiên bản 2.0 tới nay để tìm kiếm mảnh ghép còn thiếu cho đội hình của mình.

Khi phân loại các nhân vật trong Genshin Impact, chúng ta thường có thể chia họ thành ba loại chính: DPS, Sup DPS và SP. Trong khi DPS và Sup DPS thường có lỗi build khá tương đồng và có thể thay đổi vị trí linh hoạt trong đội, thì những nhân vật hỗ trợ trong team chỉ loanh quanh một số cái tên cơ bản như Bennett, Sucrose, Mona, Xingqiu, Venti. 

Cùng nhìn lại những nhân vật hỗ trợ ra mắt từ phiên bản 2.0 cho đến nay

Nhận thấy điều này, Mihoyo (hay hiện tại là Hoyoverve) đã cho ra mắt khá nhiều nhân vật hỗ trợ kể từ phiên bản 2.0 cho đến nay. Bài viết này sẽ cùng các bạn nhìn lại những nhân vật hỗ trợ như thế, và cùng nhận xét xem khả năng của họ liệu đã được phát huy hết hay chưa. Cùng bắt đầu thôi!!

1. Sayu

Cùng nhìn lại những nhân vật hỗ trợ ra mắt từ phiên bản 2.0 cho đến nay

 • Vision: Phong.
 • Vũ khí: trọng kiếm.
 • Số sao: 4 sao.

Sayu là một nhân vật hỗ trợ tập trung vào mảng khám phá đại thế giới, với những kỹ năng bổ trợ di chuyển và hồi máu cho đồng đội.

 Khả năng đáng chú ý nhất của Sayu là cho phép người chơi có thể bắt được động vật nhỏ như Tinh Điệp, cá, lươn, trạch,. . . Rất phù hợp với những người chơi trên các thiết bị di động thường không đủ cơ động để bắt kịp chuyển động của những động vật này.

Về mặt chiến đấu, Sayu có kỹ năng nộ giúp hồi máu cho đồng đội, đồng thời có thể gây sát thương trên diện rộng. Tuy nhiên, lượng sát thương gây ra là không quá ấn tượng còn khả năng hồi máu lại phụ thuộc vào việc người chơi có cung mệnh mấy của Sayu.

Tổng kết lại, Sayu sẽ giúp người chơi mới làm quen với thế giới Teyvat theo một cách dễ dàng và vui vẻ. Tuy nhiên đây không phải là lựa chọn tốt cho những thử thách cấp cao trong game như La Hoàn hay những sự kiện chiến đấu.

2. Kokomi

Cùng nhìn lại những nhân vật hỗ trợ ra mắt từ phiên bản 2.0 cho đến nay

 • Vision: Thuỷ.
 • Vũ Khí: Pháp khí.
 • Số sao: 5 sao.

Sở hữu thiên phú độc nhất, Kokomi là nhân vật duy nhất hiện tại có tỉ lệ chí mạng âm. Điều đó khiến cho việc build Kokomi trở thành DPS của khá nhiều người chơi gần như là không thể. 

Việc chỉ có thể hồi máu khiến cho khi Kokomi ra mắt bị ghẻ lạnh rất nhiều, doanh thu của banner Kokomi thậm chí còn nằm trong top 5 banner có doanh thu thấp nhất nữa. Nhưng rất may mắn, phiên bản 2.2 ra mắt đã giúp Kokomi trở lại mạnh mẽ.

Phiên bản 2.2 giới thiệu hai bộ thánh di vật mới, trong đó, bộ “Xà cừ đại dương” là bộ thánh di vật nâng tầm các nhân vật chuyên hồi máu trong game như Qiqi, Barbara, Diona. Và tất nhiên, trong đó có cả Kokomi.

Với bộ thánh di vật mới, việc cần phải đứng sân để gây sát thương kết hợp hồi máu của Kokomi đã trở nên hợp lý hơn rất nhiều, khi mà giờ đây cô vừa có thể hồi một lượng HP cực lớn cho đồng đội cũng như có thể gây một lượng sát thương khá ổn.

Khi được sử dụng nhiều hơn, nhiều người chơi cũng nhận ra khả năng cấp thuỷ khá tốt của Kokomi, mặc dù chưa thể so sánh với XIngqiu nhưng đây cũng là một lựa chọn không tồi để đi cùng team Lôi thần hoặc các đội hình Đóng băng.

Nhìn chung, Kokomi có màn ra mắt không ấn tượng, nhưng màn trở lại của cô cũng rất ấn tượng. Độ đa dụng cao, lối chơi không quá khó, có thể đem vào La Hoàn để sử dụng.

3. Kujou Sara

Cùng nhìn lại những nhân vật hỗ trợ ra mắt từ phiên bản 2.0 cho đến nay

 • Vision: Lôi.
 • Vũ Khí: Cung.
 • Số sao: 4 sao.

Sara là nhân vật hỗ trợ cho những nhân vật sử dụng Vision Lôi. Thật ra cô đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Nhưng . . . Vấn đề ở đây là phản ứng Lôi và các DPS hệ Lôi không được sử dụng quá nhiều. Lựa chọn tốt nhất là Raiden Shogun thì không cần đến Sara, còn Keqing thì không còn đủ khả năng để sử dụng thoải mái trong La Hoàn nữa . . . 

Có lẽ cần có thêm những cập nhật lớn nữa để thay đổi phản ứng hệ Lôi, khi đó thì mới có thể nhìn thấy Sara nhiều hơn.

4. Thoma

Cùng nhìn lại những nhân vật hỗ trợ ra mắt từ phiên bản 2.0 cho đến nay

 • Vision: Hoả.
 • Vũ khí: loại cán dài.
 • Số sao: 4 sao.

Quản gia của nhà Kamisato được mong đợi là một lựa chọn thay thế cho Zhongli trong đội hình của Hutao, khi anh vừa có thể tạo khiên lẫn kích hoạt đội hình 2 Hoả tăng tấn công. Nhưng khi thực chiến thì khả năng của Thoma lại không được như kỳ vọng của người chơi.

Khiên cần có quá nhiều điều kiện để đạt được mức sử dụng được, còn khả năng cấp Hoả theo đòn đánh thì không được tốt như tưởng tượng.

Có lẽ anh thích hợp với vai trò câu cá và mặc cả hàng hoá hơn là đi đánh nhau . . .

5. Gorou

Cùng nhìn lại những nhân vật hỗ trợ ra mắt từ phiên bản 2.0 cho đến nay

 • Vision: Nham.
 • Vũ khí: cung.
 • Số sao: 4 sao.

Gorou là một nhân vật hỗ trợ chuyên dụng cho hệ Nham, tức là giúp nâng tầm cho các DPS hệ Nham như Ningguang, Noelle, Itto hay Zhongli theo hướng DPS. 

Cũng không có quá nhiều điều để nói về anh chàng này, khi lối chơi rất đơn giản không cần có chiêu trò gì quá cao siêu. Chỉ là hệ Nham vốn là hệ không có phản ứng, không có nhiều người chơi yêu thích nên chúng ta không được thấy nhiều highlight của anh cún tướng quân này mà thôi.

Nhưng mà tôi cũng không rõ là mọi người nhớ đến Gorou là tướng quân hay nhân dạng tiểu thư Hina nữa . . .

6. Yun Jin

Cùng nhìn lại những nhân vật hỗ trợ ra mắt từ phiên bản 2.0 cho đến nay

 • Vision: Nham.
 • Vũ khí: loại cán dài.
 • Số sao: 4 sao.

Tuy là có Vision Nham, nhưng vai trò của Yun Jin lại là tăng tấn công cho các đòn đánh thường và tấn công khi đáp của đồng đội. Cô ấy là một hỗ trợ tuyệt vời cho các DPS chuyên đánh tay vật lý, tức là hầu hết nhân vật trong game rồi. 

Khá đáng tiếc là cũng tương tự như Gorou, những đội hình có sử dụng Yun Jin thì không được nhiều người sử dụng nên cũng không có nhiều highlight cho cô.

7. Shenhe

Cùng nhìn lại những nhân vật hỗ trợ ra mắt từ phiên bản 2.0 cho đến nay

 • Vision: Băng.
 • Vũ khí: loại cán dài.
 • Số sao: 5 sao.

Tiếp tục là một nhân vậ hỗ trợ chuyên cho một hệ, lần này là hệ Băng. Tất nhiên là Shenhe làm việc này rất hoàn hảo, không có gì để chê cả. Những đội hình đóng băng có sử dụng Ayaka, Ganyu hay Kaeya đều không có ý kiến gì với Shenhe. Nhưng có một số người chơi cho rằng việc triệu hồi Shenhe là khá phí phạm khi cô “chỉ có thể hỗ trợ nhân vật Băng chứ không đa dụng như Bennett”. 

Đúng là mọi người mong chờ nhiều hơn ở một nhân vật 5 sao, nhưng đừng nên đòi hỏi nhiều quá . . .

8. Tổng kết lại

Cùng nhìn lại những nhân vật hỗ trợ ra mắt từ phiên bản 2.0 cho đến nay

Các nhân vật hỗ trợ mới xuất hiện cũng đã thể hiện được vai trò của mình. Tuy nhiên có nhiều nhân vật không đạt được kỳ vọng của người chơi như Thoma hay Shenhe. Một số nhân vật hoàn thành tốt nhưng do những đội hình sử dụng họ lại không quá phổ biến nên cũng không được nhiều người biết đến.

Trong thời gian tới chúng ta còn 2 nhân vật hỗ trợ nữa là Keizou và Shinobu. Cùng chờ xem màn thể hiện của họ như thế nào nhé! Đừng quên theo dõi Kênh Tin Game Mobile để nhận thông báo về các thông tin hữu ích nhất.

Bạn thấy bài viết này thế nào:

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Kênh Tin Game Channel vào 12h00 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

THEO DÕI https://tuhoangmobile.com/ ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI KHÁC NHÉ.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Đức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *