Doanh thu ngành công nghiệp game sắp vượt 200 tỉ USD

Báo cáo nghiên cứu của Google hợp tác cùng hãng Newzoo mới đây cho thấy những số liệu đáng kể của ngành công nghiệp game toàn cầu trong năm 2021. Theo đó, doanh thu năm nay của thị trường dự kiến chỉ đạt gần 176 tỉ USD, thấp hơn 1,1% so với năm ngoái dù còn một tháng nữa mới kết thúc.

Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm ngành có mức giảm doanh thu so với cùng kỳ trước đó. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích vẫn rất lạc quan và tin rằng game sẽ vượt mốc 200 tỉ USD vào năm 2023, với những dự báo về đà phục hồi thời kỳ hậu Covid-19.

Doanh thu ngành công nghiệp game sắp vượt 200 tỉ USD - ảnh 1

Trong số 5 khu vực địa lý tiến hành khảo sát với gần 17.000 người tham gia, châu Á – Thái Bình Dương (Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Việt Nam) là nơi game thủ chi nhiều tiền cho game nhất với 88,2 tỉ USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Đứng thứ 2 là Bắc Mỹ (chỉ khảo sát tại Mỹ) với 42,6 tỉ USD, giảm 7,2% so với năm ngoái.

n

Game thủ châu Âu chi 31,5 tỉ USD, khu vực Mỹ – Lantin 7,2 tỉ USD và Trung Đông – châu Phi đạt 6,3 tỉ USD.

Tính đến cuối 2021, trên thế giới có khoảng 3 tỷ người tham gia vào các trò chơi điện tử, hầu hết tập trung ở châu Á (chiếm 55%), Trung Đông và châu Phi (15%), châu Âu (14%)…

Game trên nền tảng di động đang dần vươn lên và trở thành nguồn thu chính của toàn ngành. Kết quả khảo sát cho thấy có tới gần 91 tỉ USD trong tổng 175,8 tỉ USD của ngành do game Mobile mang lại (tương đương 52% tổng doanh thu).THEO DÕI https://tuhoangmobile.com/ ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI KHÁC NHÉ.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Đức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *