Embracer Group đã thực hiện hơn 60 thương vụ sáp nhập công ty game

quốc tế_ Trong 3 năm, Embracer Group đã mua lại các studio và nhà phát hành trò chơi. Trong khoảng đó thời gian, hãng thực hiện 60 vụ sáp nhập.

Điều này đã biến nhà phát triển địa phương của Thụy Điển trở thành công ty trò chơi lớn nhất ở châu Âu. Người sáng lập và Giám đốc điều hành Lars Wingefors cho biết hãng dự định thực hiện thêm khoảng 60 vụ sáp nhập trong những năm tới.

Embracer sẽ hướng đến thị trường game của Anh, Mỹ, Pháp, Ba Lan và Trung Quốc trong tương lai, Wingefors cho biết. Ngoài ra, công ty có kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực game mobile.

Embracer Group sẽ thực hiện nhiều thương vụ khác nữa.

Embracer Group sẽ thực hiện nhiều thương vụ khác nữa.

Embracer Group đã sở hữu các studio như Sabre Interactive, Gearbox Software, Perfect World Entertainment, v.v. Đơn vị này cũng đã mua lại nhà phát hành độc lập Dark Horse Media và nhà phát triển trò chơi hội đồng quản trị Asmodee.

Theo các nhà phân tích, ngày nay Embracer Group là một tổ chức với nhiều thành viên, giống như một công ty mẹ của các hãng làm game độc lập. Do đó, việc mở rộng thêm có thể ảnh hưởng xấu đến công việc của công ty.

“Với tất cả mong muốn, Lars không thể kiểm soát hoàn toàn tất cả các quy trình”, Toby Clothier – nhà phân tích Mirabaud Securities, đánh giá.

Trong khi đó, Ken Rumph, nhà phân tích trò chơi tại Jefferies , gọi chiến lược của Wingefors là “phân quyền mạnh mẽ”. Ông cũng bày tỏ lo lắng về những kế hoạch tương lai của Embracer trong thời kỳ thị trường biến động mạnh. “Họ sẽ chi nhiều tiền hơn vào đúng thời điểm”, Rumph nhận xét.

Nhiều sản phẩm đình đám sẽ ra mắt trong tương lai.

Nhiều sản phẩm đình đám sẽ ra mắt trong tương lai.

Bản thân Vingefors rất lạc quan về các kế hoạch và chiến lược của mình. Những tình cảm tương tự cũng được chia sẻ bởi những người bạn đời của anh ấy. Theo ý kiến ​​của họ, tốc độ giao dịch sẽ tăng lên khi sự cạnh tranh về các trò chơi mạnh mẽ và công nghệ mới ngày càng gay gắt.

Nhìn chung, hiện tại đã có sự gia tăng số lượng các vụ sáp nhập lớn trong ngành công nghiệp game trong những năm gần đây. Trước đây Microsoft đã mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD và Take-Two đã mua lại công ty làm game mobile đình đám Zynga với giá 12,7 tỷ USD.

Embracer Group AB (trước đây là Nordic Games Licensing AB và THQ Nordic AB) là tập đoàn về trò chơi điện tử và truyền thông của Thụy Điển, có trụ sở tại Karlstad. Công ty được thành lập với tên gọi Nordic Games Licensing vào năm 2011 với tư cách là một phần của Nordic Games Group và là công ty mẹ của nhà phát hành Nordic Games GmbH.

Công ty đã mua lại một số nhà phát hành, bắt đầu từ tài sản của JoWooD vào năm 2011 và THQ vào năm 2013. Vào tháng 08 năm 2016, Nordic Games Licensing và công ty con của họ đã đổi tên thành THQ Nordic AB và THQ Nordic GmbH, sử dụng THQ làm nhãn hiệu đã mua vào năm 2014.

THQ Nordic AB đã được đổi tên thành Embracer Group vào tháng 09 năm 2019, trong khi THQ Nordic GmbH vẫn giữ nguyên tên của mình.

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

THEO DÕI https://tuhoangmobile.com/ ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI KHÁC NHÉ.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Đức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *