Game casual là loại trò chơi được tải nhiều nhất năm qua

[ad_1]

QUỐC TẾ_ Công ty nghiên cứu thị trường SensorTower mới đây đã phát hành Báo cáo phân loại thị trường game mobile cho hay game casual được ưa chuộng nhất.

Theo tài liệu, trong số 1.000 trò chơi di động (xét trên tổng số lượt tải) hàng đầu trên thế giới vào năm 2020, các tựa game casual đã được tải về máy 6,3 tỷ lần, chiếm 31%.

SensorTower công bố báo cáo về thị phần game, trong đó có mảng game casual

SensorTower công bố báo cáo về thị phần game, trong đó có mảng game casual

Nội dung báo cáo những quốc gia như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil có lượng download và chơi game casual phổ biến nhất đối với người chơi.

Để so sánh, trò chơi di động arcade đã thu hút 4 tỷ lượt tải vào năm ngoái, chiếm khoảng 15% trong số 1000 trò chơi di động hàng đầu. Lượt tải game thể loại giải đố và mô phỏng hàng năm lần lượt là 3,7 tỷ và 2,9 tỷ. Trong khi đó, game bắn súng đứng thứ 5 với 2,5 tỷ lượt tải vào năm ngoái, thị phần xấp xỉ 8%.

SensorTower cũng chỉ ra trong báo cáo rằng tựa game Coin Master là trò chơi di động được tải nhiều nhất trên thế giới vào năm 2020. Trong khi tựa game Among Us là sản phẩm được download với số lần 282 triệu trong năm qua.

Tựa game battle royale Garena Free Fire và 8 Ball Poll là những game mobile cạnh tranh được người chơi yêu thích và tải về tương đối nhiều.

Xét về doanh thu, trò chơi RPG vẫn là thể loại game di động có lợi nhuận cao nhất. Doanh thu của loại game này đạt 18,7 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái, phần lớn đến từ các thị trường Đông Á bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Năm 2020, doanh thu từ game di động RPG tăng 26% so với cùng kỳ năm trước, chiếm khoảng 29% tổng doanh thu toàn thị trường.

Báo cáo cho biết kể từ khi phát hành vào tháng 09 năm 2020, doanh thu tích lũy của Genshin Impact đạt xấp xỉ 560 triệu đô la Mỹ.

Trò chơi chiến thuật là loại hình game di động xếp thứ 2 về doanh thu. Năm ngoái, tổng doanh thu đạt 14 tỷ đô la Mỹ và thị trường chiếm khoảng 21%. Game Poker cũng như game bắn súng xếp hạng lần lượt thứ 3 đến 5 với doanh thu lần lượt là 8,3 tỷ, 6,9 tỷ và 5,7 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020.

Coin Master là game casual có doanh thu tích luỹ đạt 2 tỷ USD

Coin Master là game casual có doanh thu tích luỹ đạt 2 tỷ USD

Theo thống kê của SensorTower, phần lớn doanh thu từ game Poker đến từ thị trường Mỹ. Trong khi game RPG lại giành thành công tại thị trường Đông Á. Ở các nước châu Âu như Đức và Vương quốc Anh, các trò chơi chiến lược và giải đố phổ biến hơn, được người chơi yêu thích hơn.

Coin Master và Pokemon GO lần lượt là các tựa game có doanh thu cao nhất vào năm 2020. Doanh thu tích lũy của Coin Master đã vượt mốc 2 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, doanh số tích lũy của Pokemon GO đã vượt quá 4 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái. PUBG Mobile là trò chơi di động thể loại battle royale cạnh tranh có doanh thu cao nhất vào năm 2019.

SensorTower cũng cung cấp thông tin mang tính xu hướng thú vị khác trong báo cáo của mình là vào năm 2020, lượt tải  các game mobile có chủ đề thời trang tăng 109% so với cùng kỳ năm trước đó. Những trò chơi này đã được tải 991 triệu lần trong suốt 1 năm, 84% là từ cửa hàng Google Play.[ad_2]

Source link

You May Also Like

About the Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *