Game mobile ngày càng ‘nặng hơn’ trong 5 năm qua

[ad_1]

QUỐC TẾ_ Báo cáo mới nhất cho hay game mobile ngày càng ‘nặng hơn’ trong 5 năm qua xét trên các trò chơi iOS tại thị trường Mỹ.

Theo báo cáo mới nhất từ SensorTower dựa trên nền tảng App Store của Mỹ, dung lượng file tải về của game mobile đã tăng 76% trong 5 năm qua.

Game mobile ngày càng 'nặng hơn' trong 5 năm qua

Game mobile ngày càng ‘nặng hơn’ trong 5 năm qua

Các lý do lý giải điều này là các nhà phát hành xây dựng nhiều nội dung game hấp dẫn, phong phú và đầy đủ hơn. Ngoài ra, sự phát triển của hình ảnh trò chơi di động chủ yếu đến nhờ công nghệ chế tác đồ hoạ tiên tiến mới nhất.

Dung lượng trung bình game mobile vào cuối năm 2020 đã tăng lên 465 MB, từ 264 MB vào năm 2016. Đó là mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 76% trong giai đoạn này. Hiện nay không thiếu những tựa game mobile có dung lượng lớn đến vài GB.

SensorTower cũng cho hay dung lượng trung bình của game mobile vào năm 2020 trong App Store tại Mỹ là 299 MB. Điều thú vị là tốc độ tăng dung lượng file vào năm ngoái là 18,7%, chậm hơn so với những năm trước. Game mobile nặng là điều nhiều game thủ không thích và ưa chuộng.

Trong số 10 trò chơi App Store có doanh thu hàng đầu năm 2020 ở Mỹ, dung lượng game DoubleDown tăng cao nhất lên đến 106,9%. Hơn nữa, trước khi bị xóa khỏi App Store, Fortnite cũng cho thấy sự tăng lên đáng kể về dung lượng app tải về khi đạt mức tăng 41,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều thú vị là PUBG Mobile lại trái ngược hoàn toàn trên phương diện kích thước file khi giảm 21%. Trò chơi di động có dung lượng lớn nhất là CSR Racing 2 với 3,8GB.

Top game mobile có dung lượng tải về tăng trong năm qua

Top game mobile có dung lượng tải về tăng trong năm qua

Trong khi đó, dung lượng lưu trữ của điện thoại thông minh, đặc biệt là iPad và iPhone, đã tăng lên rất nhiều. Tất cả các điện thoại mới nhất hiện nay đều có dung lượng 128 GB. iPhone 12 Pro mới nhất có dung lượng 512 GB.

Điều này giúp game thủ trải nghiệm dễ dàng hơn với nhiều game khủng chẳng hạn như Call of Duty Mobile, Genshin Impact. Người chơi hiện nay cũng không ngại việc cài đặt các game có dung lượng lớn bởi họ đã chủ động nâng cấp cấu hình, bộ nhớ điện thoại của mình để đáp ứng với sản phẩm.[ad_2]

Source link

You May Also Like

About the Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *