Giải Cứu Lỗi Excel Because The File Format Or File Extension Is Not Valid

Excel là một ứng dụng hữu ích phục vụ cho công việc và học tập. Tuy nhiên khi không mở được file thường xuất hiện thông báo lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid thì nhiều người không biết xử lý lỗi này như thế nào mới ổn. Vì thế bài viết này sẽ giúp mọi người khắc phục những điều này một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra bài viết sẽ tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Để mọi người có thể tránh mà không gặp phải thường xuyên. Những thông tin sau đây chắc chắn sẽ hữu ích cho mọi người khi sử dụng excel. Vì vậy mọi người đừng bỏ lỡ những điều sau đây nhé.

Bạn đang xem: Lỗi excel because the file format or file extension is not valid

Nguyên nhân gây ra lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid

Đây là một lỗi chúng ta rất hay gặp phải khi sử dụng excel. Để có thể khắc phục được lỗi này một cách hoàn chỉnh thì trước tiên mọi người phải biết được nguyên nhân dẫn đến lỗi này là gì. Sau đó mới có thể tìm được những biện pháp khắc phục.

*

Phong Reviews – Trang chuyên review mỹ phẩm uy tín hàng đầu Việt Nam

*

Dùng hàm vlookup tìm dữ liệu trong nhiều sheet bạn đã biết cách làm như thế nào chưa?

*

Lấy giá trị tuyệt đối trong Excel bạn đã biết hết chưa?

Giải thích nghĩa

Đối với những người không biết nhiều về tiếng Anh thì sẽ khá bối rối không biết thông báo này có nội dung gì. Vì thế chúng ta phải hiểu được dòng chữ lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid này có nghĩa tiếng Việt là gì, sau đó mới đi tìm nguyên nhân. Excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid có nghĩa là: excel không thể mở tệp bởi vì định dạng của tệp hoặc phần mở rộng tệp không hợp lệ.

Nguyên nhân gây ra lỗi

Như vậy trên thông báo cũng đã nói rõ nguyên nhân gây nên việc không mở được tệp excel là bắt nguồn từ định dạng của tệp không phù hợp. Điều này do phiên bản excel mà bạn đang dùng thấp hơn phiên bản của file bạn đang mở. Nguyên nhân thứ hai là do phần mở rộng tệp không hợp lệ nên mới không mở được file đó. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác đó là do máy tính của bạn bị nhiễm virus hay là chế độ tính toán tự động của excel không được tắt đi. Những điều này cũng có thể làm cho bạn nhận được thông báo trên khi mở một file excel bất kỳ.

Xem thêm: Lmht: Tổng Kết Vòng Bảng Xếp Hạng Lck Hè 2017, Lịch Thi Đấu Playoffs Lck Mùa Hè 2017

*

Cách khắc phục lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid

Như chúng ta đã biết thì nguyên nhân dẫn đến lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid thì bắt nguồn từ khá nhiều lý do. Với mỗi lý do sẽ có những các giải quyết sự cố khác nhau. Để khắc phục được những điều này bạn có thể làm theo một trong những cách sau:

Sửa lỗi định dạng

Khi bạn muốn mở một file excel được tạo từ phiên bản cao hơn phiên bản bạn đang dùng thì bạn sẽ phải thay đổi định dạng. Bạn phải đổi từ tệp dạng có đuôi .xlsx sang .xls. Để đổi được định dạng của file thì bạn hãy bấm chuột phải vào file đó sau đó chọn vào mục rename để đổi tên cho file. Tại đây bạn hãy đổi định dạng thành .xls. Cuối cùng nhấn vào enter để lưu những thứ bạn vừa thay đổi. Hoặc bạn có thể sử dụng phím f2 để đổi định dạng của file.

Sử dụng tính năng open and repair để mở file

Khi bạn không mở được file excel thì bạn có thể sử dụng tính năng open and repair. Đầu tiên bạn hãy mở một file excel mới bằng cách chọn file sau đó chọn vào open và chọn tiếp browse. Khi đó hộp thoại open sẽ được mở ra bạn hãy chọn file excel mà mình muốn mở. Sau đó hãy đến biểu tượng hình tam giác ngược ở một bên mục open và chọn vào mục open and repair. Khi có hộp thoại mới xuất hiện thì bạn hãy chọn vào mục repair để sửa tệp.

*

Chuyển tính năng tùy chọn tính toán trong excel thành thủ công để khắc phục lỗi không mở được file

Ngoài hai cách trên thì chúng ta có thể đặt tùy chọn tính toán trong excel thành thủ công để khắc phục lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid. Chỉ với vài bước sau đây bạn có thể dễ dàng mở file excel trước đó không mở được. Đầu tiên bạn hãy mở một file excel mới và ở trên giao diện đó bạn hãy chọn vào mục file sau đó chọn vào options. Khi một cửa sổ được mở ra thì bạn hãy chọn formulas, tích vào mục manaual ở trong phần workbook calculation. Và bấm vào ok để lưu lại những gì bạn vừa chỉnh sửa. Sau đó chọn file, open và chọn vào browse để có thể mở file mà bạn muốn.

Như vậy, lỗi excel cannot open the file because the file format or file extension is not valid cũng không phải lỗi quá khó để khắc phục. Với những cách làm ở trên thì bạn có thể dễ dàng sử dụng excel một cách thuận tiện hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để khắc phục lỗi không mở được file excel. Tuy nhiên với 3 cách trên thao tác thực hiện cũng khá đơn giản nên chắc chắn bạn cũng không cần phải sử dụng đến công cụ thứ 3 để chỉnh sửa lỗi này. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giải đáp được những thắc mắc liên quan. Và mọi người đừng quên để lại comment khi đọc xong bài viết này nhé.

THEO DÕI https://tuhoangmobile.com/ ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI KHÁC NHÉ.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Đức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *