Giam mình trong phòng suốt 2 năm để chơi game, chàng trai 22 tuổi làm bố mẹ hoảng hồn

Thậm chí đến cả sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, vệ sinh cá nhân, nam game thủ này cũng cần bố mẹ giúp đỡ.

Mới đây báo chí Trung Quốc đưa tin, một chàng trai 22 tuổi có tên Tiểu Lâm (tên đã được thay đổi) hiện đang sinh sống tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã tự giam mình trong phòng trong suốt 2 năm nay. Mỗi ngày Tiểu Lâm chỉ biết chơi game mobile, nghịch điện thoại, khiến cho bố mẹ anh vô cùng lo lắng.

[​IMG]

Theo lời kể của mẹ Tiểu Lâm là bà Dương, bắt đầu từ tháng 7 năm 2019 sau khi nghỉ việc tại chỗ làm cũ, Tiểu Lâm bắt đầu tự giam mình trong phòng, dần dần không còn nói chuyện với cha mẹ nữa, trong một năm nay, số lần họ nói chuyện với nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mọi sinh hoạt của Tiểu Lâm như ăn mặc, thậm chí vệ sinh cá nhân cũng cần bố mẹ giúp đỡ.
Rèm cửa trong phòng Tiểu Lâm luôn được kéo kín, không có lấy một tia sáng mặt trời. Trong phòng có sẵn hai chiếc smartphone để Tiểu Lâm luân phiên sử dụng. Ngày ngày anh trốn trong chăn chơi game, nghịch điện thoại, dẫn đến thời gian ngủ nghỉ bị đảo lộn hoàn toàn. Theo miêu tả của phóng viên đến nhà Tiểu Lâm, đã hơn một năm nay anh không ra ngoài cắt tóc, giờ tóc đã dài chấm vai.

[​IMG]

Trò chuyện với phóng viên, Tiểu Lâm cho biết sở dĩ mình rơi vào trạng thái này là do chịu áp lực quá lớn – áp lực từ công việc, áp lực từ chính những người thân trong gia đình như cha mẹ, chính vì thế anh coi game mobile, coi smartphone như một cách để chạy trốn hiện thực. Chuyên gia tại bệnh viên Nhân Dân tỉnh Hồ Nam nhận định, có thể Tiểu Lâm đã mắc chứng trở ngại do game.
Theo WHO, trở ngại do game có đặc điểm: mất đi khả năng khống chế đối với game, ngày ngày chìm đắm trong game, tất cả các hoạt động thường ngày đều phải gắn chặt với game. Cho dù đã nhận thấy những hậu quả tiêu cực thì vẫn không thể rời bỏ game.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

THEO DÕI https://tuhoangmobile.com/ ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI KHÁC NHÉ.

You May Also Like

About the Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *