Hãng sản xuất Dragon Raja đang ở đâu trên bản đồ game TQ?

[ad_1]

QUỐC TẾ_ Hãng sản xuất Dragon Raja, Archosaur Games, đang ngày càng khẳng định vị thế của mình là công ty game có ảnh hưởng ở đại lục và quốc tế.

Vào ngày 29/03, Zulong Entertainment (Archosaur Games) đã công bố Báo cáo tài chính cả năm 2020. Đây là hãng game Trung Quốc được biết đến với các sản phẩm đình đám như Dragon Raja, Dynasty Warriors Mobile hay gần đây là Epic War: Thrones.

Loong Entertainment (Archosaur Games) ngày càng khẳng định vị thế của mình

Loong Entertainment (Archosaur Games) ngày càng khẳng định vị thế của mình

Theo báo cáo, tổng doanh thu hàng năm của hãng vượt 1,2 tỷ nhân dân tệ, trong khi đó chi tiêu cho R&D tăng lên 540 triệu nhân dân tệ.

Báo cáo tài chính cho thấy vào năm 2020, tổng doanh thu của Zulong Entertainment là 1,21 tỷ nhân dân tệ, tăng 13,3% so với cùng kỳ năm trước và tỷ suất lợi nhuận gộp là 76,6%; lợi nhuận ròng là 220 triệu nhân dân tệ, so với cùng kỳ năm trước năm giảm 38,3%. Về sự sụt giảm lợi nhuận ròng, giải trình cho biết nguyên nhân chủ yếu là do tăng chi nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Vào năm 2020, chi tiêu cho R&D của Archosaur Games tăng lên 540 triệu nhân dân tệ, tăng hơn 38% so với 390 triệu nhân dân tệ vào năm 2019.

Việc tăng chi phí R&D chủ yếu do mở rộng nhân sự, tăng chi phí phúc lợi cho nhân viên và sự gia tăng các dịch vụ kỹ thuật thuê ngoài để mở rộng kinh doanh.

Hiện tại, công ty game có 5 game game mobile đạt doanh thu trên 1 tỷ nhân dân tệ và tổng doanh thu của Dragon Raja vượt quá 3 tỷ tệ.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, Zulong đã tung ra 15 game mobile cao cấp và đã phát hành ở hơn 170 khu vực, hỗ trợ 14 ngôn ngữ.Tính đến cuối năm 2020, Dragon Raja đã ra mắt thị trường khoảng 18 tháng, có doanh thu đạt được hơn 3 tỷ tệ và số người chơi là hơn 32 triệu.

Trong khi đó, game Hồng Đồ Chi Hạ (Epic War: Thrones) cũng đã cán mốc 100 triệu tệ doanh thu trong tháng đầu tiên.

Hồng Đồ Chi Hạ (Epic War: Thrones) hiện là game "hot" của Archosaur Games

Hồng Đồ Chi Hạ (Epic War: Thrones) hiện là game “hot” của Archosaur Games

Tính đến cuối năm 2020, doanh thu thị trường nước ngoài của Zulong là khoảng 790 triệu nhân dân tệ, chiếm 65% tổng doanh thu, vượt qua thị trường trong nước (chỉ 420 triệu nhân dân tệ). Về sự sụt giảm tỷ trọng doanh thu tại thị trường nội địa, Zulong cho rằng nguyên nhân chính là do hai tựa game Hồng Đồ Chi Hạ và Mộng Ảo Tân Đại Lục bị hoãn ra mắt.

Ở thị trường nước ngoài, các sản phẩm đóng góp chính cho Archosaur Games là Dragon Raja và các phiên bản châu Âu và Mỹ của Vạn Vương Chi Vương 3D.

Theo dữ liệu, game di động MMORPG Dragon Raja được phát triển dựa trên UE4, chính thức ra mắt tại đại lục vào năm 2019, sau đó ra mắt nhiều phiên bản ở nước ngoài vào năm 2020 bao gồm châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Đông Nam Á, Việt Nam và các nơi khác. Để củng cố khả năng nghiên cứu và phát triển của riêng mình, hãng sẽ tiếp tục phát triển các trò chơi chất lượng cao.

Thêm vào đó, công ty cho hay sẽ phát hành Epic War: Thrones ở các khu vực như Nhật Bản, Đông Nam Á, Hàn Quốc, châu Âu và Hoa Kỳ và khu vực khác vào năm 2021.

Lý Thanh, CEO Archosaur Games

Về cách bố trí nhân lực R&D theo khu vực, ngoài Bắc Kinh, Thành Đô và Trường Xuân, vào cuối năm 2020, Zulong Entertainment đã thành lập một trung tâm R&D tại Thượng Hải, tỏa ra miền Đông Trung Quốc, thu hút các tài năng cao cấp trong ngành công nghiệp trò chơi, bao gồm các khu vực lân cận của Giang Tô, Chiết Giang và An Huy.

Vào năm 2020, nhân sự R&D của Zulong sẽ mở rộng hơn nữa, tổng số nhân viên của công ty sẽ tăng từ 900 vào năm 2019 lên 1.200 người, trong đó nhân sự của trung tâm R&D chiếm khoảng 87% tổng số nhân sự. Zulong cũng cho biết trong năm nay sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào nhân sự nghiên cứu và phát triển.

Ngoài ra, Zulong cũng tuyên bố rằng họ đã đạt được sự hợp tác sâu rộng với nhà phát triển game engine Epic Games về việc cấp phép cho Unreal Engine 5, trở thành đợt nghiên cứu và sử dụng Unreal Engine 5 đầu tiên và ứng dụngtrong lĩnh vực sản xuất game thời gian tới.[ad_2]

Source link

You May Also Like

About the Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *