Lại một sản phẩm nữa được cho là “bản sao” của Valorant trên di động, lần này đến từ ông lớn làng game NetEase

Liệu rằng Riot sẽ tiếp tục nộp thêm đơn kiện tố giác tựa game này?

Tính tới nay thì tựa game FPS Valorant pha trộn giữa bắn súng và chiến thuật đã ra mắt người chơi trên toàn thế giới được hơn 1 năm rồi. Tựa game này đã nhanh tróng đặt được nhiều thành công, cụ thể là Riot đã thông báo rằng số lượng người chơi trung bình 1 tháng giờ đây đã tăng lên con số 14 triệu người chơi cùng lúc – một con số khiến nhiều đối thủ phải ngưỡng mộ. Cùng với làn sóng di động, họ cũng chuẩn bị mở rộng phạm vi tiếp cận game thủ bằng cách đưa Valorant lên điện thoại và dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022.

Lại một sản phẩm nữa được cho là “bản sao” của Valorant trên di động, lần này đến từ ông lớn làng game NetEase - Ảnh 1.

Tuy nhiên khi dự án mới chỉ thai nghén, thì mới đây ông lớn trong làng game Trung Quốc NetEase đã công bố một tựa game có tên Hyper Front với dáng dấp có nét giống với Valorant của Riot Games.

Hyper Front được phát triển theo thể loại bắn súng đối kháng 5v5 với đặc trưng là từng lớp hero sẽ có một kĩ năng riêng biệt khác nhau. Người chơi cần phải tận dụng những kĩ năng đó ra sao để đem về lợi thế cho cá nhân và cả đồng đội. Hiện giờ tựa game này mới chỉ mở phiên bản thử nghiệm Singapore, Thailand, Philippines và Malaysia. Ngay sau đó game thủ đã nhận thấy ngay rằng Hyper Front

Lại một sản phẩm nữa được cho là “bản sao” của Valorant trên di động, lần này đến từ ông lớn làng game NetEase - Ảnh 2.

Elixir giống có kĩ năng giống hệt như Sage trong Valorant

Ngay sau đó game thủ đã nhận thấy ngay rằng tựa game này đã “tham khảo” hơi quá những gì có trong Valorant. Những điểm tương đồng nằm ngay trong kĩ năng của những hero của Hyper Front. Gần như game đã copy y nguyên vũ khí đặc trưng như cây cung hay hoạt ảnh kĩ năng và chỉ thay vào đó là tạo hình nhân vật và cái tên mới. Ngay cả bản đồ hay hệ thống vũ khí cũng mang dáng dấp của Valorant.

Lớp Hero và kĩ năng trong Hyper Front

Tính đến thời điểm hiện tại, Riot Games vẫn chưa có động thái gì nhắm trực tiếp đến Hyper Front của NetEase. Nhưng rất có thể họ đang cân nhắc tới pháp lý vì đây là sản phẩm nhái Valorant một cách trắng trợn.

Trước đây Tencent đã thắng được 2.9 triệu USD trong vụ kiện với Moontoon khi tựa game Mobile Legends ăn cắp ý tưởng và nhân vật từ vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại.

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

THEO DÕI https://tuhoangmobile.com/ ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI KHÁC NHÉ.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Đức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *