Lý do khiến cộng đồng game này bị ghét bậc nhất VN, mới 2k6 mà đã có thủ đoạn lừa đảo đáng sợ thế này

Có thể nói, vấn nạn lừa đảo trong cộng đồng game Việt không phải là hiếm, nhưng tuổi đời của kẻ lừa đảo thì ngày càng trẻ.

Thực chất, nói một cách công bằng thì nạn lừa đảo vốn dĩ không phải quá lạ lẫm tại Việt Nam. Ngay từ thời điểm game online đặt chân vào thị trường Việt Nam thì lừa đảo đã song hành đối với game thủ. Nó tồn tại xuyên suốt gần hai thập kỷ qua và chỉ diễn biến phức tạp hơn hoặc thêm các thủ đoạn tinh vi hơn mà thôi.

Nhưng có vấn đề đó là khi thị trường game phát triển đa dạng, hệ sinh thái ngày càng phong phú và cách để người chơi tiếp cận với game trở nên dễ dàng hơn thì tuổi đời của kẻ lừa đảo ngày một trẻ. Nhất là với các tựa game mobile phổ biến như Free Fire, Liên Quân… vốn tồn tại một bộ phận không nhỏ game thủ “nhí”.

Lý do khiến cộng đồng game này bị ghét bậc nhất VN, mới 2k6 mà đã có thủ đoạn lừa đảo đáng sợ thế này - Ảnh 1.

Đây chính là đối tượng mà các kẻ lừa đảo nhắm đến. Đáng quan ngại hơn là chính những kẻ lừa đảo này tuổi đời vẫn còn rất trẻ, thậm chí có khi… bằng tuổi với nạn nhân. Mới đây, trên một group mua bán tài khoản Free Fire đã vô cùng bất ngờ bởi một bài viết, trong đó tố cáo, bóc phốt thủ đoạn lừa đảo của một người… sinh năm 2006, tức là mới chỉ tròn 15 tuổi.

Lý do khiến cộng đồng game này bị ghét bậc nhất VN, mới 2k6 mà đã có thủ đoạn lừa đảo đáng sợ thế này - Ảnh 2.

Với thủ đoạn tinh vi cùng lời dụ dỗ “ngọt xớt” như thế này thì thâm niên lừa đảo của người này chắc chắn phải có kinh nghiệm lâu năm “trong nghề”. Có thể trước đây, kẻ lừa đảo này cũng đã từng bị lừa dẫn đến hành động cay cú, quyết định theo luôn nghiệp lừa đảo trên các cộng đồng game Free Fire.

Đây chính là lý do khiến cho Free Fire bị xem là một trong những cộng đồng bị ghét bậc nhất tại Việt Nam khi mà tồn tại nhiều thành phần trẻ trâu nhưng không kém phần nguy hiểm như thế này. Dù là một game 18+ song số lượng game thủ nhí lại vô cùng đông đảo nên không khó hiểu khi tại sao, những câu chuyện đáng buồn kể trên lại xảy ra thường xuyên như vậy.

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

THEO DÕI https://tuhoangmobile.com/ ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI KHÁC NHÉ.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Đức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *