Ổ Cứng Barracuda Là Gì

Seagate (tên đầy đủ là Seagate Technology) là 1 trong những công ty chuyên về nghiên giúp, phát triển và sản xuất kho lưu trữ dự liệu to trên thế giới. Seagate được xây dựng vào tháng một năm 1979 với tên mở đầu là Shugart Technology, công ty được hợp nhất tại Ai-len và có những văn phòng điều hành chính được đặt tại California, Mỹ từ năm 2010. Với bài viết này, Phong Vũ xin giới thiệu tới bạn đọc tính năng những dòng ổ cứng HDD cao cấp tới từ Seagate để những bạn cũng có thể tưởng tượng trực quan, cụ thể chức năng sử dụng trên thực tiễn của từng dòng.

Bạn đang xem: Barracuda là gì

Bài Viết: Barracuda là gì

Barracuda/ Barracuda Pro

Linh vật của dòng ổ cứng này là loài cá Barracuda (cá nhồng) có hình dáng hung dữ, tượng trưng cho sức mạnh bền bỉ và vận tốc – thuộc nhóm Nước. Tên gọi của dòng ổ cứng này cũng đã rất quen thuộc với người sử dụng máy tính từ hơn 20 năm nay.

Dòng ổ cứng Barracuda/ Barracuda Pro được thiết kế để lưu trữ dữ liệu việc làm hay mở rộng bộ nhớ vốn có cho thiết bị của người sử dụng, hơn nữa với dòng Barracuda Pro với dung tích vượt trội và hiệu suất cao, người sử dụng có thể sử dụng để lưu trữ 1 số lượng to những dữ liệu đa phương tiện và hỗ trợ cho trải nghiệm gaming của người sử dụng.

Ổ cứng Barracuda được thiết kế với 2 loại kích cỡ:

Ổ cứng Barracudađược thiết kế với dung tích từ 500GB đến 5TB cho loại ổ cứng 2,5 inch (từ 500GB đến 1TB cho Barracuda Pro) và 500GB đến 8TB ( từ 2TB đến 14TB cho dòng Barracuda Pro) cho loại ổ cứng 3,5 inch.

*

Dòng ổ cứng Barracuda/ Barracuda Pro được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3, vận tốc vòng quay là 5400RPM của loại ổ cứng 2,5 inch (7200RPM cho dòng Barracuda Pro) và từ 5400RPM đến 7200RPM cho loại ổ cứng 3,5 inch song song với bộ nhớ đệm 128MB cho loại 2,5 inch và từ 64MB đến 256MB cho loại 3,5 inch ( từ 128MB đến 256MB cho dòng Barracuda Pro) hỗ trợ cho việc lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, ổn định, hạn chế việc dữ liệu bị thất thoát do sự cố bắt ngờ.

Hơn nữa, ổ cứng còn được sử dụng công nghệ MTC (Multi-Tier Caching) sử dụng những thành phần đa phương tiện được kết hợp để cung ứng những mức hiệu suất và công suất ở những mức độ khác nhau, bằng phương pháp điều chỉnh cảnh giác chương trình cơ sở với những loại và kích cỡ bộ nhớ cache thích hợp, người sử dụng có thể trải nghiệm hiệu suất hệ thống tổng thể tốt hơn. Ngoài ra, dòng ổ cứng Barracuda còn đạt tiêu chuẩn RoHS bảo vệ môi trường thiên nhiên giúp cho người sử dụng có thể yên tâm khi sử dụng mà không phải lo ngại về những vật liệu nguy hiểm.

*

Dòng ổ cứng Barracuda có những thông số đáng chú ý:

Vòng lặp load/unload 600,000 cho dòng ổ cứng 2,5 inch và từ 300,000 đến 600,000 cho dòng ổ cứng 3,5 inch.Số bit bị đọc lỗi không thể phục hồi là 1 bit trong tổng số 1 x 10^14 được test cho loại ổ cứng 2,5 inch và 1 bit trong tổng số 1 x 10^14 hoặc 1 x 10^15 (tuỳ theo ổ cứng) cho loại 3,5 inch.Ổ cứng được khuyên dùng hoat động ở nhiệt độ từ 0 đến 60°C và nhiệt độ lúc không hoạt động là từ -40 đến 70°C giúp cho ổ cứng có thể thích nghi với mọi môi trường thiên nhiên, thời tiết.

Ngoài ra, Ổ cứng Barracuda/ Barracuda Pro cùng được hỗ trợ chính sách Rescue Data Recovery Plans của Seagate giúp khôi phục dữ liệu trong những mẫu ổ cứng bị lỗi giúp cho người sử dụng, tính chất là những designer có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Seagate mà không phải lo ngại đến vấn đề mất dữ liệu trong ổ cứng khi gặp những sự cố đột nhiên (chức năng này cần yêu cầu đăng ký dịch vụ khi mua sản phẩm).

*

Ổ cứng Barracuda/Barracuda Pro loại 2,5 inch được thiết kế với những yêu tố hình thức 7mm và 15mm ( ổ cứng Barracuda Pro loại 2,5 inch chỉ có yếu tố hình thức 7mm) phù hợp cho đa dạng ứng dụng tính toán khác nhau.

Với tính chất mỏng, nhẹ và dụng lượng lên tới 2TB cho ổ cứng 2,5 inch có yếu tố hình thức 7mm cung ứng những bản nâng cấp của laptop mỏng nhẹ với hệ thống yếu tố hình thức nhỏ hơn. Ổ cứng Barracuda2,5 inch có tốc đô truyền tải lên đến 140MB/s mang đến cho người sử dụng thiết bị lưu trữ nhanh chóng chỉ với kích thước nhỏ gọn, tiện lợi. Với ổ cứng Barracuda 2,5 inch có yếu tố hình thức 15mm có dung tích từ 3TB đến 5TB mang đến cho người sử dụng thiết bị lưu trữ có công suất cao nhất và khả năng giảm thiểu nhiệt độ hệ thống, độ rung có sẵn cho bộ lưu trữ ngoài hoặc AIO. Ngoài ra, với cấu hình khởi động thấp giúp cho ổ cứng có thể hỗ trợ những thiết bị đời cũ như hộp USB-2 ngoài cùng lúc đó giảm thiểu điện năng tiêu thụ. Hơn nữa, ổ cứng còn được sử dụng công nghệ QuietStep™Ramp Load giúp giảm tiếng ồn và bảo vệ đĩa ghi không bị xước do những va đập đột ngột đảm bảo tuổi thọ cho ổ cứng.

*

Ổ cứng Barracuda/ Barracuda Pro loại 3,5 inch có thiết kế đa năng với công suất to giúp cho người sử dụng có thể sử dụng ổ cứng vào nhiều mục đích mà vẫn đảm bảo ổ cứng vẫn chạy được hết công suất. Ổ cứng Barracuda/ Barracuda Pro 3,5 inch được thiết kế với chế độ Advance Power giúp giảm thiệu điện tiêu thụ mà không cần phải hi sinh hiệu suất.

Ổ cứng Barracuda/ Barracuda Pro 3,5 inch có vận tốc truyền tải dữ liệu từ 185Mb/s tới 220Mb/s (195Mb/s đến 250Mb/s cho dòng Barracuda Pro) hỗ trợ việc truyền tải dữ liệu nhanh chóng. Hơn nữa, ổ cứng Barracuda còn được thiết kế thêm một model khác với tên gọi là Seagate Secure kể cả tính năng Self – Encrypting Drive – ổ đĩa tự mã hoá – giúp bảo vệ những dữ liệu phần cứng và song song với chức năngInstant Secure Erase – tính năng xoá đáng tin cậy tức thì – giúp cho người sử dụng có thể xoá dữ liệu một phương pháp nhanh chóng, dễ dàng và đáng tin cậy cho ổ cứng. Loại mẫu ổ cứng Seagate Secure này đáp ứng tiêu chuẩn NIST 800-88 và cũng hỗ trợ tiêu chuẩn Trusted Computer Group ( TCG) Opal. 

Firecuda

Dòng ổ cứng Firecuda của Seagate thuộc loại ổ cứng SSHD (“con lai” giữa ổ cứng HDD và SDD), vẫn là một chiếc ổ cứng HDD thông thường nhưng loại ổ cứng này được thiết kế thêm chíp nhớ NAND mang đến vận tốc vượt trội với thời gian boot nhanh chóng, công cụ hoàn hảo cho những gamer trên toàn thế giới. Dòng ổ cứng Firecuda được thiết kế với 2 loại kích cỡ ổ cứng là 2,5 inch và 3,5 inch cho những công năng khác nhau.

*

Ngoài ra, ổ cứng còn được sử dụng công nghệ MTC (Multi-Tier Caching) sử dụng những thành phần đa phương tiện được kết hợp để cung ứng những mức hiệu suất và công suất ở những mức độ khác nhau, bằng phương pháp điều chỉnh cảnh giác chương trình cơ sở với những loại và kích cỡ bộ nhớ cache thích hợp, người sử dụng có thể trải nghiệm hiệu suất hệ thống tổng thể tốt hơn.

Hơn nữa, Ổ cứng Firecuda được hỗ trợ chính sách Rescue Data Recovery Plans của Seagate giúp khôi phục dữ liệu trong những mẫu ổ cứng bị lỗi giúp cho người sử dụng, tính chất là những designer có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Seagate mà không phải lo ngại đến vấn đề mất dữ liệu trong ổ cứng khi gặp những sự cố đột nhiên (chức năng này cần yêu cầu đăng ký dịch vụ khi mua sản phẩm).

Firecuda đạt tiêu chuẩn RoHS thân thiện với môi trường thiên nhiên giúp cho người sử dụng có thể yên tâm khi sử dụng mà không phải lo ngại về những vật liệu nguy hiểm.

Xem thêm: E-Government Là Gì ? Chính Phủ Điện Tử (Electronic Government) Là Gì

Ổ cứng Firecuda loại 2,5 inch được thiết kế với yêu tố hình thức 7mm, được sử dụng cho máy tính xách tay phiên bản mới, mỏng hơn. Ổ cứng có dung tích từ 500GB đến 2TB hỗ trợ cho những game thủ và những nhân viên sáng tạo có thể thoải mái lưu trữ những tựa game và những ứng dụng đa phương tiện. Ổ cứng sử dụng giao thức kết nối SATA 3 có vận tốc truyền tải lên đến 140Mb/s và vận tốc đọc byte mỗi vùng là 512/4096 (logic/ vật lý), vận tốc của ổ cứng Firecuda 2,5 inch đã được so sánh với vận tốc của với những loại ổ ứng 2,5 inch khác và cho kết quả:

Vận tốc Load game (5400RPM/7200RPM): Nhanh hơn 140%/ 35%Vận tốc Load ứng dụng (5400RPM/7200RPM): Nhanh hơn 450%/ 300%Vận tốc Boot Window 7 (5400RPM/7200RPM): Nhanh hơn 35%/ 25%

Ổ cứng Firecuda loại 2,5 inch rất được trang bị với công nghệ QuietStep™Ramp Load giúp giảm tiếng ồn và đảm bảo tuổi thọ cho ổ cứng. Ổ cứng còn được dùng công nghệ Green Hybrid™ giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ của ổ cứng song song với giảm thiểu giá cả của người sử dụng. Với công nghệ Adaptive Memory™, ổ cứng Firecuda có thể xác nhận những dữ liệu được truy cập thường xuyên để có thể xuất dữ liệu nhanh hơn, cùng tiết kiệm điện năng, kéo dài tuổi thọ cho ổ cứng.

Ổ cứng Firecuda loại 3,5 inch được thiết kế chuyên dùng cho những game thủ PC có dung tích 1TB và 2TB giúp cho game thủ có thể lưu trữ nhiều tựa game khác nhau. Với công nghệ chip nhớ flash NAND tiên tiến loại MLC, dung tích 8GB và giao thức kết nối chuẩn SATA 3 mang đến vận tốc truyền tải tối đa là 210Mb/s, vận tốc truyền đọc/ghi trung bình 156Mb/s, vận tốc đọc byte từng vùng 4096 giúp cho việc load mọi tựa game từ cấu hình thấp đến cao 1 phương pháp nhanh gấp 5 lần so với những loại ổ cứng 7200RPM.

IronWolf/IronWolf Pro

Thay mặt cho nhóm Đất, linh vật cho dòng ổ cứng này là “Sói Sắt” với tính chất loài sói dẻo dai linh hoạt, đầy sức mạnh, hoạt động đoàn kết theo bầy và luôn đáng tin cậy trong mọi hoàn cảnh.

Dòng ổ cứng IronWolf/IronWolf Pro được thiết kế để dùng cho những Kho lưu trữ mạng NAS (Network attached storage) với dung tích từ 1TB đến 14TB (từ 4TB đến 14TB cho dòng IronWolf Pro) mang đến giải pháp lưu trữ dữ liệu hiệu quả cho những doanh nghiệp to hoặc những doanh nghiệp nhỏ, luôn luôn bắt kịp luồng dữ liệu của người sử dụng.

Dòng ổ cứng IronWolf/IronWolf Pro sừ dụng giao thức kết nối SATA 3 có vận tốc truyền tải tối đa từ 180Mb/s đến 210Mb/s (từ 195Mb/s đến 250Mb/s cho IronWolf Pro) và vận tốc vòng quay từ 5900RPM đến 7200RPM song song với bộ nhớ đệm từ 64Mb đến 256Mb (từ 128Mb đến 256Mb cho IronWolf Pro) hỗ trợ cho việc lưu trữ dữ liệu nhanh chóng.

Ổ cứng IronWolf/IronWolf Pro hỗ trợ 1 – 8 bays ( 1 – 24 bays cho IronWolf Pro), tỷ lệ đọc dữ liệu sai không phục hồi được là 1 bit trong tổng số 1 x 10^14 và 1 x 10^15, song song với khả năng hoạt động liên tục 24/7 và có thể lưu trữ đến 180 TB/năm (300 TB/năm cho IronWolf Pro) giúp cho người sử dụng có thể liên tục tải dữ liệu từ những máy trạm NAS và liên tục lưu trữ dữ liệu mọi lúc.

Dòng ổ cứng IronWolf/IronWolf Pro được thiết kế cho môi trường thiên nhiên đa người sử dụng và khối lượng việc làm to với công nghệ AgileArray được phép thăng bằng 2 mặt và tối ưu hoá RAID trong môi trường thiên nhiên multi-bay với khả năng quản trị năng lượng tiên tiến nhất. Với hiệu suất cao, đồng nghĩa với việc không có thời gian bị trễ cho người sử dụng trong lưu lượng việc làm tối ưu hoá dữ liệu việc làm của người sử dụng.

Dòng ổ cứng IronWolf/IronWolf Pro còn được trang bị với Cảm ứng RV (Rotational Vibration) giúp cho ổ cứng hoạt động với công suất tối đa trong máy trạm NAS khép kín. Với chính sách bh 3 năm và thời gian phát hiện giữa những lỗi (MTBF) phương pháp nhau đến 1 triệu giờ (MTBF lên đến 1,2 triệu giờ cho ổ cứng IronWolf Pro) giúp giảm thiểu giá cả sửa chữa mang đến sự yên tâm cho người sử dụng khi sử dụng thiết bị lưu trữ hiện đại này. Ngoài ra, dòng ổ cứng IronWolf/ IronWolf Pro còn được hỗ trợ với tính năng Health Managment và Data Recovery của Seagate đảm bảo tuổi thọ của ổ cứng cũng như khả năng phục hồi dữ liệu bị mất giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng của ổ cứng để có thể nhanh chóng phát hiện sự cố phát sinh khi trong quá trình sử dụng.

SkyHawk/SkyHawk AI

Linh vật thay mặt và làm chủ Bầu Trời là loài Chim Ưng có cặp mắt săn mồi sắc bén. Chim Ưng có thể cảm nhận thấy và phân biệt mọi sắc màu và quan sát con mồi từ khoảng phương pháp rất xa để có thể bắt gọn con mồi dù là nhỏ nhất đang lẩn trốn trong mọi môi trường thiên nhiên. Với ý nghĩa như vậy, SkyHawk/SkyHawk AI là dòng ổ cứng được thiết kế chuyên biệt phục vụ cho những hệ thống giám sát với khả năng vượt trội.

Dòng ổ cứng SkyHawk/SkyHawk AI được thiết kế chuyên dùng cho việc lưu trữ dữ liệu video clip giám sát DVR và NVR (SkyHawk AI chỉ hỗ trợ NVR) có dung tích từ 1TB đến 14TB song song với khả năng hoạt đông 24 x 7 mang đến cho người sử dụng giải pháp an ninh hiện đại, đáng tin cậy. Ổ cứng có khả năng hỗ trợ 64 camera liền mạch và 16 bays (hoặc hơn), với giao thức kết nối chuẩn SATA 3 có vận tốc truyền tải tối đa từ 180 Mb/s đến 210Mb/s (từ 226Mb/s đến 250Mb/s) và bộ nhớ đệm từ 64Mb đến 256Mb giúp cho việc truyền tải dữ liệu nhanh chóng và hỗ trợ những Video phát trực tiếp. Hơn nữa, Dòng ổ cứng SkyHawk/SkyHawk AI có giới hạn khối lượng việc làm mỗi năm là 180TB ( 550TB cho SkyHawk AI) mang đến giải pháp an ninh lâu dài.

Dòng ổ cứng SkyHawk/SkyHawk AI được thiết kế cho môi trường thiên nhiên đa người sử dụng và khối lượng việc làm to với công nghệ ImagePerfect (dùng cho SkyHawk) và ImagePerfect AI (dùng cho SkyHawk AI) được phép ổ cứng lưu giữ những hình ảnh, video clip thu được từ những camera với độ phân giải cao, rõ nét, không bị vỡ hình cũng như hỗ trợ chế độ quay trực tiếp trong một hệ thống nhiều camera mà không bị trễ khung hình và không gây nhiễu. Với hiệu suất cao, đồng nghĩa với việc không có độ trễ trong khi đang ghi hình tối ưu hoá dữ liệu video clip, hình ảnh của người sử dụng.

Dòng ổ cứng SkyHawk/SkyHawk AI còn được trang bị với Cảm ứng RV (Rotational Vibration) (*chỉ dùng cho những ổ cứng có dung tích 3TB trở lên) giúp cho ổ cứng hoạt động với công suất tối đa trong hệ thống multi-bays mang đến cho người sử dụng sự linh hoạt để chia hệ thống khi cần thêm kho lưu trữ. Khoảng phương pháp giữa những lần phát hiện lỗi (MTBF) lên đến 1 triệu giờ (MTBF lên đến 2 triệu giờ cho ổ cứng SkyHawk AI) giúp giảm thiểu giá cả sửa chữa mang đến sự tin cậy cho người sử dụng khi sử dụng thiết bị lưu trữ hiện đại này.

Dòng ổ cứng SkyHawk/SkyHawk AI còn được hỗ trợ với tính năng SkyHawk Health Managment (dùng cho SkyHawk) và Seagate Data Recovery Plan (dùng cho SkyHawk AI) đảm bảo tuổi thọ của ổ cứng cũng như khả năng phục hồi dữ liệu bị mất giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng của ổ cứng để có thể nhanh chóng phát hiện sự cố phát sinh khi trong quá trình sử dụng.

Thể Loại: Chia sẻ Kiến Thức Cộng Đồng
Bài Viết: Barracuda Là Gì – Nghĩa Của Từ Barracuda

Thể Loại: LÀ GÌ

Nguồn Blog là gì: https://gmailwireless.com Barracuda Là Gì – Nghĩa Của Từ Barracuda

Related

About The Author
Là GìEmail Author

Leave a Reply Hủy

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

THEO DÕI https://tuhoangmobile.com/ ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI KHÁC NHÉ.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Đức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *