Stake coin là gì? Top các nền tảng Stake coin tốt nhất hiện nay

Proof of Stake (PoS) và Proof of Work (PoS) là 2 thuật toán đồng thuận phổ biến nhất trong thế giới tiền điện tử. Dựa trên thuật toán Proof of Stake, khái niệm về Stake coin đã xuất hiện. Đây là một phương pháp cho phép người dùng kiếm thêm thu nhập thụ động bằng tài sản của họ. Vậy Stake coin là gì? Các nền tảng Stake coin tốt nhất hiện nay là gì cùng NDASignal tìm hiểu?

 

Proof of Stake (PoS) là cơ chế đồng thuận thứ hai ra đời sau Proof of Work (PoW) – thuật toán vận hành các blockchain đời đầu như Bitcoin hay Ethereum. Với PoW, nhiệm vụ của các “thợ mỏ” là giải các phương trình toán học phức tạp để giành quyền xác nhận giao dịch, tạo khối mới cho blockchain và nhận phần thưởng. Quá trình này được gọi là “khai thác”. Khai thác mang lại lợi nhuận tốt cho các “thợ đào” nhờ quá trình xác nhận khối, nhưng đồng thời tạo ra áp lực cho họ về chi phí đầu tư thiết bị và tác động tiêu cực đến môi trường. do nhu cầu sử dụng điện rất lớn.

 

PoS ra đời nhằm giải quyết vấn đề trên và mang lại lợi nhuận lâu dài cho nhà đầu tư. Cụ thể, staking là hành động gửi tiền điện tử vào quỹ chung (có thể là hợp đồng thông minh hoặc đơn giản là tài khoản trên hệ thống blockchain) để nhận lãi (tương tự như tiền gửi tiết kiệm). ngân hàng) và các quyền xác định sự phát triển của chính chuỗi khối (ví dụ: bỏ phiếu cho người xác thực khối/Nhà sản xuất khối – người xác nhận khối).

 

Stake là gì?

Có hai hình thức đặt cược:

 

  1. Trên các chuỗi khối sử dụng cơ chế PoS, bất kỳ ai đặt cược vào đồng tiền của nền tảng sẽ có cơ hội trở thành người xác nhận khối có quyền xác nhận khối. Nói cách khác, bạn đặt cược càng nhiều tiền thì cơ hội trở thành người xác thực của bạn càng cao. Ngược lại, những người xác thực sẽ được thưởng một phần hoặc toàn bộ phí giao dịch của các khối mà họ xác nhận.
  2. Trên các chuỗi khối sử dụng cơ chế DPoS – Bằng chứng cổ phần được ủy quyền, một biến thể của PoS, các thành viên sẽ đặt cọc tiền để bỏ phiếu cho các khối của trình xác thực và nhận phần thưởng từ trình xác thực mà họ chọn.

Xem thêm: cách đào bitcoin

Về phía người dùng tiền điện tử, đặt cược là một hình thức đầu tư đảm bảo lợi nhuận ổn định trong bối cảnh biến động của thị trường tiền điện tử. Thứ hai, hình thức này cho phép người dùng kiểm soát nền tảng blockchain mà họ lựa chọn cũng như khuyến khích người dùng tích cực tham gia đóng góp vào sự phát triển của blockchain này. Một số blockchain tiêu biểu đang áp dụng cơ chế staking với lãi suất hấp dẫn đang thu hút người dùng như EOS, Ontology, TRON, COSMOS, IOST và TomoChain.

 

top 10 coin stake năm 2020

Nhờ những ưu điểm trên mà hiện nay có rất nhiều dự án áp dụng cơ chế token staking cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, với hình thức đặt cược này, người dùng sẽ không tham gia vào quá trình bỏ phiếu hoặc trở thành người xác thực khối và sẽ không tạo ra bất kỳ tác động nào đối với mạng blockchain. Nói một cách đơn giản, người dùng chỉ cần gửi tiền điện tử của dự án vào một quỹ chung để nhận phần thưởng và lãi suất tương tự như tiền gửi tiết kiệm trong các ngân hàng truyền thống. Infinito và mã thông báo INFT mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây là một ví dụ về các dự án áp dụng phương pháp đặt cược ở trên.

Cổ phần trên ví INFT

Cổ phần thể hiện sự ủng hộ của người dùng đối với một dự án. Do đó, Infinito đảm bảo người dùng của mình sẽ nhận được vô số lợi ích hấp dẫn khi staking token của dự án – INFT. Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất: tiền lãi! Tùy thuộc vào số lượng INFT được đặt cọc, người dùng Infinito sẽ được thưởng một số token INFT như một nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

 

Bên cạnh đó, staking INFT còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích và ưu đãi độc quyền khác như:

 

Tham gia quyết định lộ trình phát triển của Infinito – Infinito sẽ cho phép các thành viên hệ sinh thái bỏ phiếu để phát triển hơn nữa theo các sản phẩm của mình. Ví dụ: bỏ phiếu cho blockchain và DApp mới trên Infinito Wallet và Infinito App Square hoặc bỏ phiếu cho mô-đun công nghệ tiếp theo sẽ được thêm vào Nền tảng chuỗi khối Infinito.

 

Ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm – INFT Stake mang đến cho người dùng các ưu đãi khi thanh toán cho các dịch vụ DApp trong Infinito App Square hoặc các mô-đun có sẵn trên Infinito Blockchain Platform. Riêng đối với các nhà phát triển blockchain, staking INFT là một khoản đầu tư thông minh giúp bạn vừa nhận được tiền lãi, chiết khấu hay thậm chí là miễn phí sử dụng các API và khuyến mãi DApp từ Infinito.

 

Tiếp cận các tính năng tài chính cao cấp – Infinito đang phát triển cơ chế đặt cược INFT để tối đa hóa lợi ích cho tất cả các nhà đầu tư bên cạnh thu nhập lãi khi đặt cọc INFT. Vì vậy, ngoài các tính năng chính có sẵn cho tất cả người dùng Infinito Wallet, các nhà đầu tư INFT sẽ được hưởng các lợi ích và dịch vụ tài chính cao cấp khác từ các đối tác của Infinito.

Với những đặc điểm trên, Infinito và mã thông báo INFT là một dự án đáng để khám phá. Xem Litepaper của Infinito tại đây.

 

Stake đang là xu hướng đầu tư được cộng đồng tiền điện tử lựa chọn nhờ lãi suất hấp dẫn và rủi ro thấp so với các hình thức khác. Tất nhiên, cũng như mọi hình thức khác, nhà đầu tư cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình một dự án đầu tư hoặc blockchain đáng tin cậy.

 

Stake trên ví wallet INFT

GIỚI THIỆU VỀ INFINITO WALLET

Infinito cung cấp cho người dùng giải pháp để quản lý tài sản tiền điện tử một cách an toàn, tận hưởng các ứng dụng yêu thích của họ và thanh toán chỉ bằng một vài bước đơn giản. Là nền tảng hỗ trợ và phát triển ứng dụng lớn nhất, Infinito cũng hỗ trợ quá trình phát triển, kết nối các ứng dụng chuỗi khối với cộng đồng người dùng và cung cấp trải nghiệm thanh toán tiền điện tử liền mạch. một cách dễ dàng.

 

Đội ngũ đằng sau thành công của Infinito Wallet, Infinito Blockchain Platform và Infinito Business Solutions là hơn 50 chuyên gia trong lĩnh vực blockchain, bao gồm các lập trình viên kỹ thuật và nghiên cứu, bán hàng, tiếp thị, thiết kế, nhân viên đánh giá chất lượng phần mềm và hỗ trợ khách hàng. Infinito được đăng ký giấy phép kinh doanh tại 80 Robinson Road, #08-01, Singapore 068898 No: 201900666E.

 

THEO DÕI https://tuhoangmobile.com/ ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI KHÁC NHÉ.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Đức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *