Thiết Kế Công Thái Học Là Gì? Ứng Dụng Công Thái Học Trong Thiết Kế Sản Phẩm

Hầu hết chúng ta không có một không gian văn phòng dành riêng ở nhà – và cuối cùng chúng ta dành một phần của ngày làm việc ở bàn bếp, trên ghế sô-pha, thậm chí với chiếc máy tính xách tay được đặt trên giường. Điều này tương đối vô hại trong một ngày, nhưng làm việc như vậy trong thời gian dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta.

Bạn đang xem: Thiết kế công thái học

Dưới đây là một số mẹo về thiết lập trạm làm việc tại nhà thực sự hiệu quả.

 MẸO VỀ SỨC KHỎE #1 

TẠO MỘT MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC ĐÚNG NGHĨA HƠN

Dành ra một không gian riêng, tại đó bạn có thể sao chép lại văn phòng làm việc của mình càng nhiều càng tốt. Bàn bếp cũng được, miễn là bạn có đủ không gian để ngồi trong tư thế thoải mái với màn hình ở độ cao và khoảng cách phù hợp. Tìm hiểu thêm về điều này sau.

 MẸO VỀ SỨC KHỎE #2 

TRANG BỊ

Làm việc nhiều với máy tính xách tay trong một ngày cũng không sao – nhưng bạn thực sự nên đầu tư vào các thiết bị bên ngoài nếu bạn định làm việc tại nhà trong một khoảng thời gian dài. Màn hình, chuột và bàn phím ngoài sẽ giúp tạo ra tư thế tự nhiên, thoải mái hơn. Làm việc trong thời gian dài với tư thế kỳ cục và thiết bị không phù hợp có thể dẫn tới sự mỏi mệt, không thoải mái và thậm chí là đau nhức.

Xem thêm: Tải Tiktok Không Có Logo Về Điện Thoại, Máy Tính, Tải Video Tiktok Không Logo

MẸO VỀ SỨC KHỎE #3 

ĐẦU TƯ VÀO GHẾ LÀ CHĂM SÓC

Ghế trong phòng ăn thông thường được tạo ra để ngồi trong 1 giờ hoặc tương tự – nhưng nếu bạn định làm việc trong một ngày làm việc thông thường là 8 tiếng, thì điều tối quan trọng là đầu tư vào một chiếc ghế có thể điều chỉnh độ cao, có hỗ trợ tốt phần thắt lưng. Bàn bếp thường quá cao để làm việc với máy tính. Nếu đó là lựa chọn duy nhất, bạn có thể cần nâng ghế (hoặc ngồi trên nệm) để khuỷu tay bằng với chiều cao bàn phím. Nếu gót chân bạn không đặt chắc trên sàn, hãy sử dụng vật gì đó làm chỗ để chân hoặc kê một vài quyển sách bên dưới.

 MẸO VỀ SỨC KHỎE #4 

TRÁNH XA GHẾ SÔ PHA

Đầu tiên, điều quan trọng là tạo giới hạn trong môi trường làm việc tại nhà của bạn. Hãy cố gắng tách trạm làm việc để làm việc và ghế sô pha để thư giãn. Các ghế sô pha hiện đại thiết kế theo công thái học thường quá sâu và thấp. Bạn sẽ sớm bị chùng người xuống, gây căng cơ ở cổ và vùng lưng dưới. Nếu bạn làm việc với máy tính xách tay để trên đùi, thì cổ bạn sẽ bị đau sau một thời gian ngắn.

 MẸO VỀ SỨC KHỎE #5 

HÍT MỘT HƠI THỞ SÂU – HOẶC ĐẦY KHÔNG KHÍ SẠCH

Bạn sẽ cần thời gian để làm quen với việc làm tại nhà, và một vài ngày đầu của bạn sẽ không hiệu quả và thoải mái như mong muốn. Điều đó là bình thường, mỗi người đều sẽ có thời gian điều chỉnh. Và một trong những chìa khóa lớn nhất để làm việc tại nhà hiệu quả cho bạn là xây dựng thời gian nghỉ ngơi. Vì vậy hãy dành ra thêm 15 phút để uống cà phê trên ban công. Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

*

Quay trở lại văn phòng với những thói quen lành mạnh và hiệu quả hơn. Tất cả nhờ vào làm việc tại nhà.

*

*

Chuột công thái học đem lại sự thoải mái và khỏe mạnh tới nơi làm việc của bạn. Chúng còn có thể hữu dụng gì nữa với bạn?

*

Bàn phím công thái học tạo ra tư thế tự nhiên hơn – xem cách chúng có thể tạo ra sự khác biệt như thế nào.

*

Việc chuyển đổi từ bàn di chuột sang chuột ngoài có thể đem lại một số lợi ích như mức hiệu suất cao hơn, công thái học tốt hơn và thoải mái suốt ngày.
Trẻ em và thanh thiếu niên cũng cần công thái học. Hãy làm theo các quy tắc sau cho toàn bộ gia đình.
Có, tôi muốn nhận email giới thiệu sản phẩm và bản tin. Đọc chính sách về quyền riêng tư của chúng tôi.

THEO DÕI https://tuhoangmobile.com/ ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI KHÁC NHÉ.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Đức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *