Top 4 thể loại game được quảng cáo nhiều nhất hiện nay

quốc tế_ Vào ngày 09 tháng 05, báo cáo Thông tin chi tiết về xu hướng quảng cáo trên di động quý 1 năm 2022 do AppGrowing phát hành.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, xu hướng chung của quảng cáo trên thiết bị di động ở nước ngoài cho các ứng dụng trò chơi trong một ngày ổn định. Đánh giá từ lượng quảng cáo tích lũy, ứng dụng trò chơi và ứng dụng không phải trò chơi có tỷ lệ khoảng 1: 1,82.

4 thể loại game được quảng cáo chính chiếm hơn 10%. Trong 10 hạng mục game có tỷ trọng quảng cáo cao nhất, các thể loại đó là nhập vai, giải đố, casual và chiến thuật, giữ nguyên như năm ngoái.

Danh sách game có mức độ quảng cáo cao.

Danh sách game có mức độ quảng cáo cao.

Mức tăng lớn nhất hàng năm là trò chơi hành động. Danh mục này bao gồm nhiều loại. Trò chơi parkour phổ biến trước đây đã thổi luồng sinh khí mới vào thể loại này ở một mức độ nhất định. Sự sụt giảm lớn nhất so với cùng kỳ năm ngoái là trò chơi trên bàn, trò chơi tô màu thuộc thể loại này trước đây có rất nhiều người hâm mộ nhưng giờ giảm mạnh.

Kết hợp khối lượng quảng cáo và số lượng nhà quảng cáo, có thể thu được mật độ quảng cáo của các danh mục khác nhau, để suy ra mức đầu tư quảng cáo theo yêu cầu của thể loại game ở thị trường nước ngoài.

Trò chơi di động ở nước ngoài của Trung Quốc thống trị danh sách. Nhìn vào top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất trong quý 1 năm 2022, về trò chơi, ngoại trừ Tap Color Pro đứng đầu, là trò chơi tô màu trên mặt bàn, 9 trò chơi còn lại đều là những trò chơi từ trung bình đến AAA, bao gồm cả trò chơi “ăn gà” (battle royale) trong hai năm qua.

Về sản phẩm mới, trong số các trò chơi bắt đầu chiến dịch quảng cáo vào quý 1 năm 2022, sản phẩm game casual của Rollic Games (đền từ Thổ Nhĩ Kỳ) chiếm vị trí Top 3. Các nhà sản xuất game nổi tiếng như Perfect World và 37Games cũng đã tung ra các sản phẩm mới tại thị trường nước ngoài trong quý 1.

Chiến lược là thể loại phổ biến trong game di động, đồng thời cũng là thể loại có nhiều phát triển trong thời gian qua. Việc đánh giá về xu hướng quảng cáo trong 6 tháng qua căn cứ vào lượng quảng cáo trên di động ở nước ngoài của thể loại trong quý 4 năm ngoái.

Báo cáo của AppGrowing cũng cho hay, các thị trường lớn như châu Âu, châu Mỹ, Đông Nam Á, Nhật Bản và Hàn Quốc là những khu vực phân phối game lớn của Hoa lục.

Thể loại game, nhánh game được ưa chuộng.

Thể loại game, nhánh game được ưa chuộng.

9 game nằm trong top 10 quảng cáo game mobile chiến thuật trong quý 1 đều của các nhà sản xuất Trung Quốc, trong đó có nhiều nhà sản xuất lớn mạnh.

Đối với các trò chơi SLG, chiến lược luôn là cốt lõi của trò chơi, và cũng là điểm chính của quảng cáo. Ngoài ra, việc đổi mới chủ đề đã trở thành một điểm mới trong marketing của các sản phẩm đầu theo thống kê của AppGrowing. Trong đó, game chủ đề zombie (thây ma), mafia (xã hội đen), survival (sinh tồn)… đều được quảng cáo với độ đầu tư cao.

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

THEO DÕI https://tuhoangmobile.com/ ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI KHÁC NHÉ.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Đức Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *